Bắt chước video trên mạng, bé trai nuốt cả bấm móng tay vào bụng

Chí Tâm | 30/10/2020, 20:20

Bé 9 tuổi suýt nguy hiểm đến tính mạng vì nuốt bấm móng tay, bắt chước theo các video trên Youtube. Vụ việc một lần nữa rúng lên hồi chuông cảnh báo với các bậc phụ huynh không quản lý sát sao con trẻ.

Bệnh nhi N.V.A. (9 tuổi, trú tại Cẩm Khê, Phú Thọ) nhập viện Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê trong tình trạng ho nhiều, đau bụng.

Qua thăm khám và nội soi dạ dày, các bác sĩ phát hiện dị vật là một chiếc bấm mong tay có kích thước 60mm x 16mm, nằm tại vị trí phình vị lẫn thức ăn, gây tổn thương xước niêm mạc dạ dày. Ngay lập tức, kíp nội soi tiêu hóa đã tiến hành gắp dị vật kịp thời và thành công.

divat.png
Hình ảnh dị vật là chiếc móng tay được lấy ra khỏi dạ dày bệnh nhi.

Theo người nhà bệnh nhi cho biết, do cháu bé hay xem các video trên kênh Youtube nên đã tập làm theo bằng cách cho bấm móng tay vào miệng để… nuốt.

Đây chỉ là một trong số nhiều ca hóc dị vật mà thời gian gần đây Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê tiếp nhận điều trị. Đa số các dị vật trẻ hóc phải là đồng xu, đồ chơi, cúc áo…

Đặc biệt một số trẻ nuốt phải các vật sắc nhọn như đinh vít, dây xích… đe dọa gây thủng thực quản. Những trường hợp này đều được gia đình cho cầm đồ để chơi và không có người lớn giám sát.

Bác sĩ khuyến cáo phụ huynh không để trẻ tự sử dụng smartphone hoặc xem Youtube, tham gia mạng xã hội thiếu kiểm soát. Không chỉ youtube, các nội dung nguy hại, không phù hợp với trẻ hiện đang được chia sẻ tràn lan trên các trang mạng xã hội.

Phụ huynh cần biết trẻ đã tiếp xúc với những nội dung nào trên internet để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Quan trọng nhất để phòng tai nạn cho trẻ đó là cha mẹ cần dành nhiều thời gian cho con của mình hơn. Qua đó giúp trẻ có thể khám phá cuộc sống thông qua trải nghiệm thực tế, có ích.

Bài liên quan
Trẻ tử vong, biến chứng não vì hóc dị vật
Tại Khoa Hô hấp 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM), từ tháng 9/2017 đến nay, tiếp nhận 17 ca hóc dị vật. Trong đó, có 1 ca tử vong.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt chước video trên mạng, bé trai nuốt cả bấm móng tay vào bụng