Bắt chước nhào lộn trên Tiktok, bé trai 10 tuổi bị chấn thương cổ

Chí Tâm | 23/11/2020, 17:45

Học theo trò nhào lộn trong một video trên TikTok, bé trai 10 tuổi ở TP.HCM bị chấn thương cột sống cổ, phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 23/11, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết, vừa tiếp nhận một trường hợp bệnh nhi bị tai nạn nguy hiểm vì bắt chước video trên mạng.

Bé trai 10 tuổi, ngụ TP.HCM nhập viện trong tình trạng vẹo cổ, chấn thương cột sống cổ.

nep.jpg
Bé trai học theo trò nhào lộn trên mạng bị vẹo cổ phải đeo nẹp.

Theo lời kể, khi cha mẹ đang làm việc, nghe tiếng la to của bé trai từ trong nhà liền chạy vào thì thấy bé ôm cổ khóc, đầu nghiêng sang một bên. Gia đình cho , cháu bé làm theo 1 video ở trên ứng dụng mạng xã hội Tiktok.

Bác sĩ Lê Quang Mỹ - Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, may mắn là bé chỉ bị tổn thương nhẹ chứ không gãy cổ nên được đeo nẹp cố định cột sống cổ và chụp hình kiểm tra.

Sau 3 ngày điều trị hiện bé đã phục hồi. Kết quả chụp hình ghi nhận chấn thương phần mềm. Dự kiến bé sẽ được xuất viện trong ngày.

Theo các bác sĩ, hiện nay thiết bị điện tử thông minh và ứng dụng đi kèm phát triển rất nhanh. Nhiều trường hợp các bé dành thời gian "làm bạn" với điện thoại, tivi, youtube... thay vì sách vở, bạn bè bên ngoài.

Bệnh viện Nhi đồng 2 thường tiếp nhận các bệnh nhi đến khám vì các rối loạn hành vi liên quan đến việc xem tivi, video trên các ứng dụng mạng xã hội... quá nhiều. Bác sĩ bệnh viện khuyến cáo các phụ huynh dành nhiều thời gian hơn cho con và khuyến khích con tham gia các hoạt động tích cực như thể dục, đọc sách...

Bài liên quan
Xác minh clip cô gái dùng chân lái xe rồi khoe lên mạng xã hội
Dù đang chở theo trẻ nhỏ nhưng người phụ nữ này đã dùng chân lái xe rồi thản nhiên cười đùa quay clip đăng tải lên mạng khiến nhiều người bức xúc.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt chước nhào lộn trên Tiktok, bé trai 10 tuổi bị chấn thương cổ