Bắt 3 đối tượng lừa đảo bằng hình thức trúng thưởng

Như Loan | 30/12/2018, 10:26

Các đối tượng gọi ngẫu nhiên vào các số điện thoại để tìm "con mồi" , sau đó giả là nhân viên Ngân hàng Vietcombank để thông báo chương trình trúng thưởng.

Công an huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) vừa ra quyết định khởi tố Nguyễn Văn Đức, Trương Công Pháp về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Nguyễn Văn Nhật về tội không tố giác tội phạm để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại bằng hình thức trúng thưởng.

Bắt 3 đối tượng lừa đảo bằng hình thức trúng thưởng

Các đối tượng trong vụ án

Trước đó, ngày 13/12, Công an huyện Tiên Lữ nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Thanh, 33 tuổi, trú tại huyện Văn Giang, Hưng Yên về việc bị một nhóm đối tượng gọi điện lừa đảo chị đã trúng giải Nhì được một sổ tiết kiệm trị giá 250 triệu đồng và một xe máy Honda trị giá 42 triệu trong chương trình bốc thăm may mắn trúng thưởng, nhân kỷ niệm 35 năm ngày thành lập ngân hàng Vietcombank.

Quá tin tưởng, chị Thanh đã nhiều lần gửi tiền cho các đối tượng dưới hình thức chuyển tiền qua thẻ cào điện thoại và qua tài khoản ngân hàng với số tiền lên đến 126 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của người dân, Công an huyện Tiên Lữ đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Tiên Lữ đã làm rõ và bắt giữ các đối tượng Nguyễn Văn Đức, 24 tuổi; Trương Công Pháp, 21 tuổi và Nguyễn Văn Nhật, 19 tuổi (cùng ở xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) là thủ phạm của vụ án lừa đảo trên.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận chúng thường gọi ngẫu nhiên vào các số điện thoại để tìm các "con mồi". Bọn chúng đã lên mạng tìm hiểu kỹ về 35 năm ngày lễ kỷ niệm của Ngân hàng Vietcombank sau đó giả là nhân viên Ngân hàng Vietcombank để thông báo chương trình trúng thưởng.

Để tạo niềm tin, các đối tượng đã giới thiệu là nhân viên và Tổng giám đốc Ngân hàng Vietcombank và đưa ra rất nhiều lý do như chuyển tiền để kích hoạt hồ sơ trúng thưởng hay chọn biển số và đăng ký xe để chiếm đoạt.

Sau nhiều lần chuyển tiền bằng hình thức nạp thẻ cào điện thoại cho các đối tượng lên đến 96 triệu đồng, chị Thanh đã tiếp tục chuyển 30 triệu vào tài khoản của Đào Văn Đạt (ở Hà Nội) là người cùng chơi game với Đức.

Sau khi nhận thấy số tiền không bình thường, Đạt đã chuyển lại số tiền trên cho chị Thanh, khi đó chị Thanh mới phát hiện mình bị các đối tượng lừa đảo và trình báo lên Công an huyện Tiên Lữ. Được biết, toàn bộ số tiền lừa được của chị Thanh các đối tượng đã dùng vào chơi game và tiêu xài cá nhân.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt 3 đối tượng lừa đảo bằng hình thức trúng thưởng