Bắt 2 giáo viên trong đường dây lừa đảo qua mạng xã hội, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Tùng Anh | 05/02/2021, 22:45

Do nợ nần, 3 đối tượng ở Quảng Trị đã rủ nhau tham gia một đường dây chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội. Nhóm đối tượng này thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo, với tổng số tiền chiếm đoạt trên 2 tỷ đồng.

Ngày 5/2, Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết, vừa phá chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn qua mạng xã hội, trong đó có 2 thầy giáo dạy cấp 3 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, 3 đối tượng bị bắt giữ gồm Phan Gia Ánh (SN 1996, trú tại thị xã Quảng Trị), Lê Ngân Phương Hằng (SN 1988, là giáo viên giáo dục quốc phòng tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) và Nguyễn Hữu Nam (SN 1988, là thầy giáo dậy thể dục tại một trường cấp 3 trên địa bàn thị xã Quảng Trị).

bat-2-thay-giao-trong-duong-day-lua-dao-qua-mang-xa-hoi.jpg
Ba đối tượng Phan Gia Ánh, Lê Ngân Phương Hằng và Nguyễn Hữu Nam bị bắt giữ

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận, do nợ nần, khoảng tháng 12/2020, Nguyễn Hữu Nam đã rủ Phan Gia Ánh và Lê Nguyên Phương Hằng tham gia một đường dây chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội.

Thủ đoạn của nhóm đối tượng này là hack tài khoản facebook của những người dùng mạng xã hội sau đó giả danh người thân, người quen để nhắn tin lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi đối tượng lừa được tiền sẽ hướng bị hại chuyển khoản cho một đối tượng khác trong nhóm. Đối tượng này lại tiếp tục chuyển tiếp đến một số tài khoản của nhiều đối tượng ở các nơi khác nhau để rút tiền chia nhau.

Với thủ đoạn trên, chỉ trong một thời gian ngắn, nhóm đối tượng này đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên khắp cả nước, với tổng số tiền chiếm đoạt trên 2 tỷ đồng.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Giám đốc vẽ "dự án ma" lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ
Chiều 11/1, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Quý (51 tuổi, ngụ thị xã Tân Uyên, Bình Dương) để điều tra, làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt 2 giáo viên trong đường dây lừa đảo qua mạng xã hội, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng