An ninh trật tự

Bắt 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Nguyễn Sự 25/05/2024 - 09:04

Ngày 25/5, tin từ Công an tỉnh Ninh bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Tam Điệp vừa ra quyết định khởi tố 2 vụ án hình sự, khởi tố 2 bị can đối với Lã Hoàng Anh (SN 1996, ở xã Hạ Bằng, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) và Vũ Trường Dũng (SN 1983, ở phường Tân Sơn, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

hai_doi_tuong.jpg
Hai đối tượng Lã Hoàng Anh và Vũ Trường Dũng.

Theo kết quả điều tra, do không có công việc, thu nhập ổn định, Lã Hoàng Anh đã sử dụng tài khoản facebook tìm các hội nhóm bán sỉ, bán lẻ bia, nước giải khát trên mạng xã hội để tìm người bán hàng, mua hàng với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 11/5/2024, anh Nguyễn Trung T. (ở phường Bắc Sơn, TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) vào mạng xã hội và hỏi mua 1.500 thùng bia của Lã Hoàng Anh.

Mặc dù không có bia để bán nhưng Hoàng Anh vẫn nhận lời bán 1.500 thùng bia cho anh T. với giá rẻ hơn giá thị trường để tạo lòng tin với khách hàng.

Sau đó, Hoàng Anh liên hệ với chị T.T.T.D. (là kế toán của một công ty chuyên về bán bia, có địa chỉ tại phường Phúc Thành, TP. Ninh Bình) để hỏi mua 1.500 thùng bia và chị D. đồng ý.

Lã Hoàng Anh yêu cầu lái xe chở hàng giao cho anh Nguyễn Trung T. Sau khi đã giao hàng, Hoàng Anh yêu cầu anh T. chuyển vào tài khoản của mình số tiền 372 triệu đồng.

Sau khi nhận được tiền của anh T., Hoàng Anh đã chiếm đoạt sử dụng cho mục đích cá nhân mà không thanh toán cho chị D.

Cũng với thủ đoạn trên, ngày 2/4/2024, đối tượng Vũ Trường Dũng đã sử dụng tài khoản cá nhân vào mạng xã hội tìm những người bán, người mua quạt điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau đó, Dũng chủ động nhắn tin riêng trao đổi về việc Dũng có quạt điện bán với giá rẻ hơn giá thị trường nhằm đánh vào lòng tham của người mua hàng.

Đến ngày 4/4/2024, sau khi có khách hàng là anh Bùi Thành H. (ở phường Bắc Sơn, TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) hỏi và đồng ý nhận mua quạt điện của Dũng.

Dũng gọi điện cho chị Đ.T.M.P. (SN 1994, là kế toán của một công ty chuyên bán quạt điện tại TP. Ninh Bình) để hỏi mua 45 chiếc quạt.

Sau đó, Dũng đề nghị chuyển số quạt trên vào TP. Tam Điệp giao cho anh Bùi Thành H., đồng thời yêu cầu anh H. chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của Dũng số tiền hơn 15 triệu đồng.

Tin tưởng Dũng là chủ tài sản của số quạt trên, anh H. đã chuyển tiền và bị Dũng chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân.

Hiện, các vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắt 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng