Bắt 2 đối tượng liên quan đến đường dây đưa người đi nước ngoài trái phép

Bá Mạnh | 01/11/2019, 21:01

Liên quan đến việc người dân trình báo có con em mất tích khi đi xuất khẩu sang Anh, công an Hà Tĩnh đã khởi tố bị can, bắt hai đối tượng liên quan đến vụ việc.

Chiều 1/11, Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt 2 đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam cho biết: Sau khi khởi tố vụ án hình sự về tội “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” xảy ra tại địa bàn Hà Tĩnh ngày 30/10/2019, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 1 đối tượng; Tạm giữ, bắt khẩn cấp 1 đối tượng; Triệu tập, ghi lời khai một số đối tượng liên quan khác về hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Bắt 2 đối tượng liên quan đến đường dây đưa người đi nước ngoài trái phép

Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh (ảnh Công an Hà Tĩnh).

Hiện nay, cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh đang phối hợp các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các địa phương tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xử lý nghiêm minh các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hiện danh tính các đối tượng bị bắt giữ chưa được công bố do còn phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, sau khi nhận thông tin của 10 gia đình trên địa bàn Hà Tĩnh trình báo người thân mất tích trên đường sang Anh sau vụ phát hiện 39 thi thể trong thùng xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Công an Hà Tĩnh đã tập trung lực lượng, phương tiện để điều tra làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân, tổ chức liên quan.

Bắt 2 đối tượng liên quan đến đường dây đưa người đi nước ngoài trái phép

Hiện trường vụ phát hiện 39 thi thể trong thùng xe container ở khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía Đông Bắc Luân Đôn, Anh.

Được biết, trong số đơn trình báo của người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh về 10 trường hợp mất liên lạc với gia đình khi trên đường sang Anh, ở huyện Can Lộc có 8 trường hợp; huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh, mỗi địa phương có 1 trường hợp.

Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành lấy mẫu ADN của người thân của các gia đình có trình báo người thân mất tích để gửi sang Anh phục vụ công tác xác định danh tính các nạn nhân và công tác điều tra.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt 2 đối tượng liên quan đến đường dây đưa người đi nước ngoài trái phép