Bắt 2 chuyên gia người Trung Quốc về hành vi buôn lậu

Thành Phan | 29/07/2021, 10:48

Ngày 29/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã bắt tạm giam 2 chuyên gia người Trung Quốc đang làm việc tại Thanh Hóa để điều tra, làm rõ hành vi buôn lậu.

Hai chuyên gia người Trung Quốc  bị bắt để điều tra gồm: Chen Fa Yu, sinh năm 1976 và Xiang Da Peng, sinh năm 1963, tạm trú tại Lô CC1-2 Khu công nghiệp Tây Bắc Ga, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa, hiện là chuyên gia quản lý và kĩ thuật của Công ty TNHH Hòa Vũ tại Thanh Hóa.

bat-chuyen-gia-trung-quoc.jpg
Lực lượng chức năng khám xét nơi làm việc của các đối tượng

Trước đó, các trinh sát của đội Chống buôn lậu và hàng giả thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện 2 chuyên gia này đã có hành vi mua 2 lô hàng là máy móc, thiết bị từ Trung Quốc và thuê Công ty vận tải Quốc tế Nhật Đạt (có trụ sở đóng tại Trung Quốc) vận chuyển trái phép về Việt Nam với mục đích đưa các thiết bị máy móc này vào Công ty TNHH Hòa Vũ tại Thanh Hóa sản xuất băng chuyền và hệ thống hút gió để bán kiếm lời với số tiền lớn.

Qua điều tra xác định đây là một đường dây buôn lậu thiết bị, máy móc có thủ đoạn tinh vi, mang yếu tố nước ngoài nên Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh lập án đấu tranh và điều tra, làm rõ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng để xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật.


Bài liên quan
Bắt đội trưởng chống buôn lậu Hải quan nhận hối lộ ở đường dây 2,7 triệu lít xăng giả
Ngô Văn Thụy, 57 tuổi, cán bộ Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, bị điều tra hành vi nhận hối lộ liên quan đến đường dây xăng giả.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt 2 chuyên gia người Trung Quốc về hành vi buôn lậu