Barcelona đối mặt với muôn vàn khó khăn do khủng hoảng tài chính

Minh Anh | 08/10/2021, 17:29

Bên cạnh thành tích không tốt trên sân cỏ, CLB Barcelona ghi nhận khoản lỗ tới 481 triệu euro ở mùa giải trước. Điều này phần nhiều tới từ những sai sót trong công tác quản trị với vai trò của người điều hành là cựu chủ tịch Josep Bartomeu.

Barcelona hiện đang có phong độ không ổn định trong thời gian gần đây. Không chỉ nối dài những thất bại mà ngay cả những cổ động viên trung thành nhất cũng không còn đủ kiên nhẫn với chủ sân Nou Camp.

Bên cạnh thành tích không tốt trên sân cỏ, tình hình tài chính của Barcelona cũng không mấy sáng sủa sau khi kết quả kiểm toán được công bố.

baca2.jpg
Barcelona nối dài phong độ đáng thất vọng

Theo kết quả kiểm toán được công bố, CLB Barcelona ghi nhận khoản lỗ tới 481 triệu euro ở mùa giải trước. Điều này phần nhiều tới từ những sai sót trong công tác quản trị với vai trò của người điều hành là cựu chủ tịch Josep Bartomeu.

Ban lãnh đạo cũ đã mắc sai lầm ở nhiều chính sách. Đặc biệt là những vấn đề liên quan tới chuyển nhượng và lương thưởng của các cầu thủ.

Bên cạnh đó, ảnh hưởng của dịch bệnh cũng là nguyên nhân chính dẫn tới mức thụt giảm về doanh thu của CLB. Khó khăn chồng chất khó khăn. Đội bóng đang phải cùng lúc giải quyết những tồn đọng trên sân cỏ cũng như lĩnh vực kinh doanh.

Hiện tại, chủ tịch Joan Laporta và các thành viên trong ban quản trị phải từng bước tháo gỡ những vướng mắc. Trong thời gian qua, CLB đã phải bán đi nhiều cầu thủ quan trọng để tạo nguồn thu. Ngoài ra, những cầu thủ trụ cột cũng phải giảm lương để chia sẻ gánh nặng với đội bóng.

baca.jpg
Chủ tịch Joan Laporta có thể giúp Barcelona ổn định tài chính?

Trong thời gian tới, Barcelona sẽ không thể mang về sân Nou Camp những cầu thủ ngôi sao. Điều đó sẽ tạo nên những thách thức về thành tích trên sân cỏ.

HLV Ronald Koeman cũng đang đứng trước rất nhiều áp lực sau thành tích không tốt của đội bóng trong giai đoạn đầu của mùa giải.


Bài liên quan
Joan Laporta trở lại làm Chủ tịch Barcelona
Rạng sáng 8/3 (giờ VN), CLB Barcelona thông báo ông Joan Laporta giành thắng lợi trong cuộc bầu cử và trở thành tân chủ tịch đội bóng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Barcelona đối mặt với muôn vàn khó khăn do khủng hoảng tài chính