Báo Công lý
Thứ Bảy, 15/8/2020

Phát hiện kho hàng lậu "khủng" ở trung tâm Thủ đô của ông chủ người Trung Quốc

18/7/2020 16:23 UTC+7
(Công lý) - Trong một ngày kiểm điếm, cơ quan chức năng tra phát hiện hơn 100.000 sản phẩm và hơn 20 bao hàng hóa.

Đội Quản lý thị trường số 1 đã cùng thành viên Tổ công tác 368 (Tổ công tác về Thương mại điện tử – Tổng Cục Quản lý thị trường -QLTT), Đội QLTT số 6 tiến hành kiểm tra Cơ sở kinh doanh nằm trong khuôn viên Cảng ICD Mỹ Đình, số 17 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Cơ sở kinh doanh này là chi nhánh của Công ty TNHH MTV chuyển phát nhanh Thuận Phong (trụ sở chính ở 199 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM). Người đứng đầu chi nhánh là ông Fang Hong Yuan, quốc tịch Trung Quốc. 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh; Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh; Giấy phép hoạt động bưu chính số 276/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 27/5/2016 có hiệu lực đến hết ngày 27/5/2026.

Được cung ứng dịch vụ bưu chính với các nội dung: Dịch vụ thư có địa chỉ nhận có khối lượng đơn chiếc đến 2kg; Cung ứng trong phạm vi liên tỉnh (63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương).

Phát hiện kho hàng lậu "khủng" ở trung tâm Thủ đô của ông chủ người Trung Quốc

Kho hàng rộng lớn với hàng trăm ngàn sản phẩm nghi là hàng lậu, hàng giả

Thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện số lượng lớn hàng hóa được đóng trong các bao tải, túi nylon, thùng giấy, bên ngoài dán thông tin của các chủ hàng như Shop Hương Ngát, Tổng kho Thanh Vân, Shop Hồng Thắm... Sau hơn một ngày kiểm đếm, đoàn kiểm tra phát hiện hơn 100.000 sản phẩm và hơn 20 bao hàng hóa.

Cụ thể kiểm đếm từ 10h00’ ngày 16/7/2020 đến 16h00’ ngày 17/7/2020 phát hiện các mặt hàng gồm: Chăn ga các loại mang nhãn Zara Home; Quần áo Adidas, ấm đun nước điện, mặt nạ đắp mặt, táo sấy khô đóng hộp, cao xoa bóp, kem đánh răng, xịt khoáng, mỹ phẩm dưỡng da, dầu gội đầu, dầu xả, sữa bột, bóng đèn ô tô, xe máy, đui đèn cảm ứng, máy tập thể lực, đồ gia dụng các loại…

Sản phẩm tiết kiệm điện (loại thiết bị đã được cơ quan truyền thông và cơ quan chuyên môn cảnh báo là lừa dối người tiêu dùng), các loại miếng dán giảm cân, tiêu mỡ được để dời chưa đóng bao bì và có bao bì kèm theo có thể hiện mã vạch và sản xuất tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Theo Đoàn kiểm tra cho biết toàn bộ số hàng trên chỉ xuất trình được một hóa đơn giá trị gia tăng ngày 2/7, kèm tờ khai hải quan về 340 máy tập bụng Toshiko. Đối chiếu hàng hóa cụ thể thì không phù hợp chủng loại, kích thước.

Toàn bộ lô hàng trên được tiếp tục kiểm đếm, phân loại và tạm giữ để xử xác minh, làm rõ chủ hàng cụ thể của từng lô hàng lậu, hàng có dấu hiệu giả sở hữu trí tuệ, hàng có dấu hiệu giả xuất xứ cũng như các hàng hóa không đúng với bản chất, công dụng của hàng hóa (lừa dối người tiêu dùng) và các vi phạm khác.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra phối hợp chặt chẽ với các đơn vị đại diện pháp lý của các nhãn hàng đang được bảo hộ tại Việt Nam như Zara, Adidas…để xác nhận hàng thật, hàng giả đối với các hàng hóa có liên quan.

An An

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật