Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/4/2020

Cảnh báo giả mạo fanpage của Bộ Y tế để bán khẩu trang

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
16/3/2020 13:46 UTC+7
(Công lý) - Sáng nay (16/3), Bộ Y tế đã thông tin cảnh báo về việc hiện nay có rất nhiều trang fanpage giả mạo Bộ Y tế để bán hàng như bán khẩu trang y tế các loại.

Theo ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế), hiện nay, có nhiều kẻ xấu lập trang fanpage giả mạo Bộ Y tế để bán khẩu trang nhằm trục lợi.

Được biết, các trang fanpage này đều lấy logo của Bộ Y tế để quảng cáo mặt hàng “khẩu trang Bộ Y tế” khiến người dân hiểu lầm.

Thậm chí trên 1 trang Fanpage có tên "Tổng kho Thiết bị Y tế - Bộ Y tế" còn rao bán khẩu trang công khai với giá 75 nghìn đồng/hộp, quảng cáo khẩu trang 4 lớp kháng khuẩn, đã tiệt trùng, lọc khuẩn, lọc virus, ngăn ngừa khói bụi,...

Ngoài ra, một trang facebook còn thông báo về bộ test nhanh virus Covid-19 lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường. 

Cảnh báo giả mạo fanpage của Bộ Y tế để bán khẩu trang

Các trang fanpage giả mạo Bộ Y tế bán khẩu trang.

Ông Nguyễn Đình Anh khẳng định, Bộ Y tế không có trang nào rao bán khẩu trang các loại. "Mọi người tham gia mạng xã hội cần thận trọng dễ bị lừa. Nếu ai phát hiện thì báo cho các cơ quan chức năng gần nhất để xử lý theo pháp luật”, ông Đình Anh khuyến cáo.

Cũng theo Vụ trưởng, mọi thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay được cập nhật trên trang chính thức của Bộ Y tế là ncov.moh.gov.vn. Tính đến 7h sáng ngày 16/3, Việt Nam đã có 57 ca mặc Covid-19, trong đó 16 ca đã được điều trị khỏi hoàn toàn, chưa có ca tử vong nào.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo giả mạo fanpage của Bộ Y tế để bán khẩu trang tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật