Báo Tây Ban Nha: Hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp tại Mallorca được trả hộ chiếu

Bạch Dương | 07/08/2022, 21:54

Tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha ngày 7/8 đưa tin, hai công dân Việt Nam bị cáo buộc “Xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “Xâm phạm quyền riêng tư”, đã được trả hộ chiếu từ ngày 3/8.

Theo Ultima Hora, họ bị tịch thu hộ chiếu và cấm rời khỏi Tây Ban Nha từ tháng 6/2022 vì vướng cáo buộc hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx.

vietnam.jpg
vietnam2.jpg
Tờ Ultima Hora thông tin Tòa án Tây Ban Nha đã quyết định trả hộ chiếu cho hai công dân Việt Nam bị bắt giữ ở đảo Mallorca

Hai người được đưa đến Tòa án Via Germany sau khi bị bắt vài giờ. Thời điểm đó, hai người này đã từ chối trả lời các câu hỏi khi họ xuất hiện trước tòa. Họ được tại ngoại nhưng với điều kiện không được rời Majorca, hộ chiếu bị cảnh sát thu giữ.

Tờ Ultima Hora ngày 7/8 cho biết, đến ngày 3/8, Tòa án Palma đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người. Như vậy, gần một tháng rưỡi sau khi vụ việc xảy ra, họ đã có thể trở về nước.

Tại họp báo Bộ Ngoại giao chiều 21/7, trả lời câu hỏi liên quan hai công dân Việt Nam đang bị điều tra với cáo buộc “tấn công tình dục” ở Tây Ban Nha, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết: “Vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra”.

Cũng theo bà Hằng, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ thủ tục thị thực lưu trú cho hai công dân này.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại và công dân, triển khai các biện pháp hỗ trợ công dân theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật sở tại.

Trước đó, ngày 1/7, thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha cho biết, ngày 25/6, cảnh sát đảo Mallorca (Tây Ban Nha) thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán đã triển khai bước đầu các biện pháp bảo hộ công dân, làm việc với cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, đề nghị phía Tây Ban Nha đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam cũng như kịp thời cung cấp thông tin về diễn biến tình hình xử lý cho Đại sứ quán.

Bài liên quan
Bộ Ngoại giao thông tin về 2 nghệ sĩ Việt Nam bị cáo buộc xâm hại tình dục ở Tây Ban Nha
Bộ Ngoại giao vừa thông tin về 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ ở Tây Ban Nha với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Báo Tây Ban Nha: Hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp tại Mallorca được trả hộ chiếu