Bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Như Loan | 19/10/2016, 13:22

Tin tức mới nhất từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, sau khi đi vào vùng biển ngoài khơi tỉnh Quảng Ninh, bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Theo bản tin mới nhất, sáng nay (19/10), sau khi đi vào vùng biển ngoài khơi tỉnh Quảng Ninh, bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Hồi 10 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 108,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển tỉnh Quảng Ninh. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 8-9.

Bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15km, đi vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp. Đến 22 giờ ngày 19/10, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 22,6 độ Vĩ Bắc; 107,8 độ Kinh Đông, trên đất liền phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới ở Bắc Vịnh Bắc Bộ, các huyện đảo Cô Tô, Vân Đồn, Cát Hải, Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2-4m, biển động mạnh. Vùng ven biển các tỉnh Quảng Ninh đến Thái Bình có gió giật mạnh cấp 6-7. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Trong chiều và đêm nay, ở các tỉnh Đông Bắc Bắc Bộ tiếp tục có vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 50-100mm).

Theo ghi nhận, trước diễn biến của cơn bão, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương chủ động các biện pháp phòng tránh, thông tin đến người dân và đặc biệt tổ chức kêu gọi thông tin cho tàu thuyền biết để chủ động tìm nơi trú tránh an toàn.

Đồng thời nghiêm cấm các tàu, thuyền ra khơi, riêng tàu du lịch tham quan Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long lệnh cấm dời bến bắt đầu từ 12 giờ ngày 18/10.

UBND tỉnh đã yêu cầu các địa phương chỉ đạo gia cố, chằng chống gần 8.600 ô lồng nuôi trồng thủy sản vững chắc; chỉ đạo di dời ngay 1.018 hộ dân đang sinh sống trên các ô lồng, bè vào đất liền; 100% tàu cá các loại về neo đậu trú tránh tại các bến, khu neo đậu của địa phương và các tỉnh; 534 tàu du lịch đã vào nơi tránh trú bão. Khách du lịch đã được di chuyển vào bờ; các du khách còn lại đảo được bố trí nơi ăn, nghỉ, chu đáo an toàn.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị quân đội đứng trên trên địa bàn Tỉnh đã huy động 2.330 cán bộ chiến sỹ, 2.550 dân quân tự vệ; 95 xe ô tô, 50 tàu xuồng các loại sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra. Lực lượng Công an, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy duy trì trực 24/24 giờ tại các địa bàn xung yếu.

Tại Lạng Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn yêu cầu UBND các huyện, thành phố, các sở, ban, ngành và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão số 7.

Trong đó, chủ động có phương án ứng phó với mưa, lũ lớn, sạt lở đất, lũ quét, sơ tán dân cư tại các khu vực nguy cơ cao, gia cố, chằng chống nhà cửa; cắt tỉa cành cây không đảm bảo an toàn tại các khu dân cư, trên các tuyến đường…

 Chỉ đạo nhân dân khẩn trương thu hoạch lúa mùa, hoa màu theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”; chủ động phát dọn, khơi thông dòng chảy, mương thoát nước… có biện pháp tiêu thoát nước phù hợp nhằm ứng phó mưa to, mưa rất to để khắc phục sản xuất nông nghiệp.

Bài liên quan
Giữ lấy hồn làng đá
Tại một ngôi làng nhỏ sát biên giới Việt – Trung của tỉnh Lạng Sơn, nơi đây, những viên đá đã được dựng thành tường rào vững chắc để bảo vệ người dân trong những cuộc tấn công của thổ phỉ phía bên kia biên giới. Những viên đá tưởng chừng như vô tri, vô giác nhưng chúng lại là những dấu ấn oai hùng về một thời oanh liệt của thế hệ cha, ông để lại.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới