Báo động đỏ liên viện cứu sống 2 bệnh nhân bị đột quỵ

Chí Tâm | 24/04/2019, 18:55

Ngày 24/4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa kịp thời cấp cứu, giữ tính mạng cho 2 bệnh nhân bị đột quỵ được chuyển vào cấp cứu theo quy trình “báo động đỏ liên viện”.

Trước đó, 2 bệnh nhân Lê Văn K. (67 tuổi, trú Quảng Bình) và bệnh nhân Chayapoln Apichottawan (51 tuổi, quốc tịch Thái Lan) được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị trong tình trạng tắc động mạch máu não, liệt nửa người, mê man, nguy hiểm đến tính mạng.

Khi nhập viện, các bác sĩ tại bệnh viện ở tỉnh Quảng Bình xác định, 2 bệnh nhân đột quỵ do nhồi máu não. Tuy nhiên, do tại đây chưa triển khai đơn nguyên đột quỵ và chưa thực hiện kỹ thuật can thiệp mạch não, nên đơn vị này đã thực hiện quy trình “báo động đỏ liên viện”, rồi chuyển 2 bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Báo động đỏ liên viện cứu sống 2 bệnh nhân bị đột quỵ

Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân

Bệnh nhân vào đến tỉnh Quảng Trị, các bác sĩ xác định được vị trí tắc mạch, nên chuyển bệnh nhân qua Đơn nguyên can thiệp tim mạch để tiến hành lấy huyết khối động mạch não.

Các bác sĩ đã tiến hành tái thông mạch máu cho 2 bệnh nhân trong thời gian từ 20 - 40 phút. Sau khi thực hiện thủ thuật, sức khỏe của hai bệnh nhân đã ổn định, được tiếp tục điều trị nội khoa tích cực.

Bài liên quan
Lễ tang Hoa hậu Thu Thủy được tổ chức đơn giản
Sáng nay, người thân của Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ đã tổ chức lễ viếng cho cố Hoa hậu tại Hà Nội. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lễ tang của cô sẽ được gia đình tổ chức đơn giản và tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Báo động đỏ liên viện cứu sống 2 bệnh nhân bị đột quỵ