Bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, phụ huynh và giáo viên tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đức Duy | 03/08/2020, 14:32

Sáng nay (3/8), tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã báo cáo phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Theo Chinhphu.vn, tại nuổi họp, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho hay, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT cơ bản hoàn tất. Trước đó, Bộ GD-ĐT đã tổ chức họp với ban chỉ đạo kỳ thi ở các địa phương để rà soát lần cuối và xem xét tình hình dịch bệnh để lựa chọn phương án. Phần lớn địa phương thể hiện quyết tâm, sẵn sàng cho kỳ thi. Bộ GD-ĐT phối hợp với Bộ Y tế chuẩn bị kỹ các điều kiện để tổ chức kỳ thi an toàn.

Đồng thời, đối với những thí sinh thuộc diện F1, F2, Bộ đề xuất các thí sinh ở những địa phương có cách ly xã hội hay thuộc diện F1, F2 thì Bộ sẽ có phương án tổ chức thi sau, bảo đảm quyền lợi cho học sinh và chỉ đạo các trường đại học có phương án tuyển sinh phù hợp.

Bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, phụ huynh và giáo viên tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ. Ảnh: TTXVN

Các địa phương không trong diện cách ly xã hội và cam kết bảo đảm điều kiện an toàn thì tổ chức kỳ thi theo kế hoạch.

Sau khi nghe các thành viên Chính phủ thảo luận, kết luận phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, đây là vấn đề dư luận xã hội quan tâm. Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT thực hiện đúng Luật Giáo dục, kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quyết định và giao cho Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm tổ chức tốt. Bộ GD-ĐT chịu trách nhiệm về nội dung.

Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế, các bộ liên quan bảo đảm an toàn về sức khỏe cho học sinh, phụ huynh và giáo viên. Thời gian thi và các vấn đề có liên quan khác, có phương án cụ thể, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong từng địa phương trên tinh thần bảo đảm an toàn cho học sinh và phụ huynh, cho giáo viên là vấn đề đặt ra gắt gao, Thủ tướng nêu rõ.

Ngành GD-ĐT, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ trong công tác thông tin tuyên truyền để nhân dân yên tâm về việc tổ chức chu đáo, khoa học, không để sơ suất xảy ra.

Bài liên quan
Covid-19 khiến cho kế hoạch tuyển sinh đầu cấp của nhiều địa phương thay đổi
Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến việc tổ chức dạy học và hoàn thành chương trình năm học 2020-2021. Đồng thời, Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp của nhiều địa phương cũng phải thay đổi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, phụ huynh và giáo viên tại kỳ thi tốt nghiệp THPT