Báo chí Mỹ đồng loạt lên án sự thù địch của ông Trump với giới truyền thông

Hà Kim (Theo Guardian) | 14/08/2018, 09:29

Hơn 100 tờ báo trên khắp nước Mỹ sẽ đồng loạt đăng tải nội dung chỉ trích Tổng thống Donald Trump vì những công kích ông liên tục nhắm vào báo giới.

Guardian ngày 13/8 cho biết, chiến dịch trên do tờ Boston Globe khởi xướng. Các nhân viên của báo đã tiếp cận với các tòa soạn trên khắp nước Mỹ, đề nghị họ cùng đăng tải xã luận lên án sự thù địch của Tổng thống Trump đối với giới truyền thông.

Guardian trích lời đề nghị từ Boston Globe rằng, các cơ quan báo chí, bất chấp quan điểm chính trị gì, đều có thể đưa ra tuyên bố mạnh mẽ bằng việc sát cánh cùng nhau trong cuộc chiến bảo vệ nghề nghiệp và vai trò thiết yếu nó nắm giữ trong chính quyền và đối với người dân. Đồng thời nhấn mạnh, cuộc chiến nhằm vào báo chí tự do phải chấm dứt.

Báo chí Mỹ đồng loạt lên án sự thù địch của ông Trump với giới truyền thông

Tổng thống Mỹ Donald Trump không ngừng chỉ trích các hãng truyền thông

Marjorie Pritchard, phó thư ký phụ trách trang xã luận của Boston Globe cho biết, tính đến ngày 11/8, hơn 100 tờ báo đã đăng ký tham dự chiến dịch. Trong số này có những nhật báo phát hành tại các thành phố lớn như Houston Chronicle, Miami Herald, Denver Post cho đến các tuần san nhỏ.

Theo đó, mỗi tờ báo sẽ xuất bản bài viết riêng của họ vào ngày 16/8 về những mối nguy hiểm của các cuộc tấn công từ chính quyền đối với báo chí. Chiến dịch này cũng được Hiệp hội Biên tập Tin tức Mỹ ủng hộ.

Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Trump thường xuyên chỉ trích những tờ báo công kích ông, thậm chí từ chối trả lời trong họp báo của những tờ báo ông không thích và gọi họ là "tin giả". Ông còn gọi báo chí là "kẻ thù của người dân".

Những căng thẳng giữa Tổng thống và báo giới thường bộc lộ rất rõ trong các buổi gặp gỡ người ủng hộ của Trump. Người ủng hộ Tổng thống thường giễu cợt, dùng từ ngữ thô lỗ và thậm chí quấy rối các phóng viên làm việc cho những tờ báo chỉ trích Tổng thống và đôi khi thái độ này nhận được sự hậu thuẫn của Tổng thống.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Báo chí Mỹ đồng loạt lên án sự thù địch của ông Trump với giới truyền thông