Báo cáo xếp hạng Việt Nam không có tự do về Internet là “vô giá trị”

Nhật Minh | 23/09/2021, 22:16

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định báo cáo của Freedom House xếp Việt Nam vào nhóm các quốc gia không có tự do trên mạng Internet là vô giá trị.

le-thi-thu-hang.jpg
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại họp báo thường kỳ chiều 23/9

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 23/9, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc tổ chức Freedom House hôm 21/9 tiếp tục xếp Việt Nam vào nhóm các quốc gia không có tự do trên mạng internet, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Đây không phải là lần đầu tiên tổ chức Freedom House đưa ra những đánh giá thiếu khách quan, định kiến dựa trên những thông tin sai sự thật về Việt Nam”.

Trước đó, không ít lần tổ chức Freedom House đăng tải những báo cáo sai lệch về tình hình tự do nhân quyền tại Việt Nam. Vào ngày 5/3/2021, tổ chức Freedom House đã đăng tải bảng chấm điểm chỉ số tự do của các quốc gia trên thế giới, trong đó Việt Nam được chấm 19/100 điểm.

Trong khi đó, chỉ số tự do Internet của Việt Nam chỉ đạt 22/100 điểm. Freedom House xuyên tạc Việt Nam không có tự do Internet, người dân Việt Nam gần như bị cấm truy cập vào mạng xã hội, không có quyền bầu cử, không có tự do tôn giáo…

Về vấn đề này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Thực tế, những nỗ lực thúc đẩy và bảo đảm quyền con người ở Việt Nam được các nước, tổ chức quốc tế đánh giá cao tại Cơ chế Rà soát định kỳ phổ quát (UPR) của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc qua các chu kỳ”.

“Do đó, báo cáo của Freedom House là vô giá trị và tôi thấy không cần thiết phải bình luận thêm", bà Hằng nhấn mạnh

Bài liên quan
Vụ chơi cá độ bóng đá trên Internet: Bị cáo kêu oan vì cho rằng truy tố thiếu căn cứ
Phía bị cáo Đỗ Xuân Quang cho rằng, VKS truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” là không có căn cứ, nên đã gửi đơn kêu oan.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Báo cáo xếp hạng Việt Nam không có tự do về Internet là “vô giá trị”