Băng đảng ma túy khét tiếng treo thưởng 70.000 USD để “truy giết” một chú chó nghiệp vụ

Hà Kim (Theo BBC) | 28/07/2018, 16:05

Một băng đảng ma túy khét tiếng ở Colombia đã treo thưởng 200 triệu pesos (70.000 USD) để lấy đầu của một con chó nghiệp vụ tài ba.

Theo BBC, Dairo Antonio Úsuga, còn được gọi là Otoniel, là trùm băng đảng Urabeños - một trong những tổ chức tội phạm nguy hiểm nhất ở Colombia đang ráo riết truy lùng và treo thưởng 70.000 USD để giết một chú chó nghiệp vụ.

Chú chó nghiệp vụ đó có tên Sombra, hay còn được gọi là "Bóng đêm". Chú chó Sombra đã giúp cảnh sát tìm ra 9 tấn ma túy trong gần 300 chiến dịch, khiến ít nhất 245 đối tượng bị bắt giữ trong suốt 3 năm qua.

Băng đảng ma túy khét tiếng treo thưởng 70.000 USD để “truy giết” một chú chó nghiệp vụ

Chó nghiệp vụ Sombra đang được bảo vệ đặc biệt 

Phó Giám đốc lực lượng cảnh sát chống ma túy Colombia cho biết, Sombra là chú chó nghiệp vụ thuộc giống chó chăn cừu Đức, chú đã tham gia gần 300 chiến dịch và giành được 2 Huân chương Can đảm K-9 vì sự cống hiến của mình và nhiều khả năng sẽ giành được chiếc thứ ba trong năm nay.

BBC dẫn một số nguồn tin tình báo cho biết, kỳ tích của Sombra đã khiến băng Urabeños e ngại và muốn trừ khử con chó nghiệp vụ này. Lực lượng chống ma túy Colombia đã mô tả Sombra là "cơn ác mộng" đối với ông trùm ma túy Otoniel. Hắn ta cũng chính là một trong những đối tượng bị truy nã gắt gao nhất tại quốc gia này.

Tuy là "hung thần" của bọn tội phạm ma túy nhưng Sombra lại vô cùng thân thiện với trẻ em. Hiện, chú chó tài ba này đang gặp nguy hiểm vì lọt vào tầm ngắm của băng đảng Urabeños.

Cảnh sát lập tức có động thái bảo vệ chú chó nghiệp vụ 6 tuổi này. Sombra hiện ở sân bay El Dorado của thủ đô Bogotá, được xem là nơi an toàn hơn nhiều so với khu vực hoạt động chính của băng Urabeños. Bên cạnh người dẫn dắt thường xuyên là Jose Rojas, chó nghiệp vụ Sombra được thêm các cảnh sát khác đi theo bảo vệ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Băng đảng ma túy khét tiếng treo thưởng 70.000 USD để “truy giết” một chú chó nghiệp vụ