Ban hành Kế hoạch tuyên truyền về Ngày Chuyển đổi số của Bộ VHTTDL năm 2022

Thục Anh (TH) | 07/10/2022, 09:49

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số của Bộ VHTTDL năm 2022 tập trung vào phát động các sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, thúc đẩy, quảng bá toàn dân tăng cường sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng số, làm cho người dân được thụ hưởng các kết quả do chuyển đổi số mang lại.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa ban hành Quyết định số 2431/QĐ-BVHTTDL về Kế hoạch tuyên truyền Ngày Chuyển đổi số của Bộ VHTTDL năm 2022. Kế hoạch được xây dựng và triển khai với mục đích tuyên truyền nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số trong ngành văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình.

anh-minh-hoa.jpg
Ảnh minh họa

Theo đó, nội dung tuyên truyền Ngày Chuyển đổi số của Bộ VHTTDL năm 2022 có chủ đề "Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân" sẽ được triển khai trong tháng 10/2022. Các hoạt động hưởng ứng tập trung vào phát động các sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, thúc đẩy, quảng bá toàn dân tăng cường sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng số, làm cho người dân được thụ hưởng các kết quả do chuyển đổi số mang lại.

Cụ thể, việc tuyên truyền về Ngày Chuyển đổi số của Bộ VHTTDL năm 2022 được triển khai thông qua việc tổ chức lan truyền thông điệp Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên môi trường số (các trang mạng xã hội, trang, chuyên trang, cổng thông tin điện tử); Tổ chức thông tin, tuyên truyền về Ngày Chuyển đổi số quốc gia thông qua các chuyên đề, chuyên mục, phóng sự, hội nghị, tọa đàm, trình chiếu phim tư liệu về lịch sử phát triển công nghệ thông tin Việt Nam, đưa tin về các hoạt động hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia. Đồng thời, phát huy hiệu quả của Mạng lưới chuyển đổi số cộng đồng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lich trong việc tuyên truyền, hướng dẫn về Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Cùng với đó, lồng ghép hoạt động tuyên truyền với các hoạt động của các tổ chức chính trị, xã hội trực thuộc Bộ VHTTDL.

Bài liên quan
Bộ VHTT&DL yêu cầu Quảng Bình rút kinh nghiệm khi lắp thang, đục lỗ hang Sơn Đoòng
Bộ VHTT&DL yêu cầu Quảng Bình rút kinh nghiệm về việc lắp thang, khoan lỗ để thử nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ban hành Kế hoạch tuyên truyền về Ngày Chuyển đổi số của Bộ VHTTDL năm 2022