"Bản đồ số" du lịch với hàng loạt tiện ích hỗ trợ khách tham quan Hoàng cung Huế

Thục Anh (TH) | 05/04/2022, 11:15

Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã ra mắt 'bản đồ số' giúp du khách không bị lạc đường khi tham quan di tích Hoàng cung Huế.

Mới đây, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết, đơn vị đã phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) xây dựng app "Di tích Huế" để hỗ trợ du khách khi đến tham quan các di tích ở Hoàng cung Huế.

Chỉ với ứng dụng này, khi tải về điện thoại, du khách sẽ được trang bị một hành trang đầy đủ và tiện lợi để tham quan Hoàng cung Huế như hướng dẫn đường đi đến các địa điểm trong di tích, cá nhân hóa hành trình trải nghiệm… Theo Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, để phát huy hiệu quả của bản đồ số 'Di tích Huế' trong thời gian tới, ứng dụng này sẽ được phát triển và sử dụng cho các điểm di tích khác thuộc quần thể di tích cố đô Huế.

app-chi-duong-di-tich-hue-16489761588871576524629-1649039082795-1649039082870548254168.jpg
Du khách có thể tải và sử dụng ứng dụng "Di tích Huế" trên điện thoại thông minh.

Trong quá trình di chuyển tới điểm cần tham quan, du khách có thể theo dõi thêm các thông tin giới thiệu về các điểm đến một cách đầy đủ và ngắn gọn nhất. Đồng thời, ứng dụng sẽ gợi ý các điểm đến lân cận mà du khách có thể quan tâm hoặc thuận tiện cho du khách trong quá trình tham quan, khám phá.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn tăng cường thêm các dịch vụ hỗ trợ trải nghiệm cho du khách thông qua các tích hợp về dịch vụ và tiện ích hiện có tại Hoàng cung Huế. Cụ thể, ứng dụng sẽ hỗ trợ du khách các chỉ dẫn về các sự kiện, lễ hội sắp diễn ra cùng thời gian cụ thể để du khách lựa chọn tham quan. Các dịch vụ, tiện ích (thuyết minh, xe điện, trải nghiệm thực tế ảo tăng cường VR, chụp ảnh trang phục cung đình…) tại Hoàng Cung cũng được giới thiệu đầy đủ để du khách có thể lựa chọn, trải nghiệm.

Song song với hệ thống QR Code và app 'Di tích Huế' cũng như hệ thống bản đồ hiện tại trên màn hình LED, bản đồ cố định, sắp tới du khách vào Hoàng cung Huế sẽ được phát nhiều tài liệu phục vụ tham quan khá tiện lợi. Ngoài ra, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế và Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế còn chuẩn bị ra mắt một sản phẩm siêu hot là Huế Travel Passport. Với 'hộ chiếu' này du khách sẽ có nhiều trải nghiệm mới cũng như rất nhiều gói ưu đãi.

Bài liên quan
Huế tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật về đêm thúc đẩy du lịch
Các hoạt động văn hóa nghệ thuật này sẽ diễn ra từ 18 đến 22h các ngày trong tuần tại hàng loạt địa điểm ở TP.Huế để phục vụ khách du lịch.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Bản đồ số" du lịch với hàng loạt tiện ích hỗ trợ khách tham quan Hoàng cung Huế