Tin địa phương

Ban Dân vận tỉnh Nghệ An trao hỗ trợ xây dựng “Nhà đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Gia Ân-Phan Giang 16/04/2024 - 15:28

Ngày 16/4, Đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An do đồng chí Phan Thanh Đoài-Phó ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao tặng kinh phí xây dựng "Nhà đại đoàn kết" cho hộ anh Lương Văn Thanh ở xóm 2 xã Nam Sơn, huyện Quỳ Hợp.

Được biết, hộ gia đình anh Lương Văn Thanh thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân anh Thanh do tai nạn bị chấn thương sọ não, sức khoẻ yếu, thường xuyên ốm đau phải nằm viện dài ngày, gia đình có 3 đứa con còn nhỏ, một mình vợ phải lo toan cuộc sống trong gia đình. Vì vậy, gia đình không có điều kiện để làm nhà ở. Hiện nay, cả gia đình đang ở nhà tạm bợ, đã xuống cấp nghiêm trọng.

1(4).jpg
Ban Dân vận Tỉnh ủy trao tặng kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ anh Lương Văn Thanh ở xóm 2 xã Nam Sơn.

Biết được hoàn cảnh đó của gia đình anh Thanh, Ban Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An đã hỗ trợ cho gia đình anh xây dựng ngôi nhà ở mới. Dự kiến, ngôi nhà đại đoàn kết của gia đình sẽ được khởi công xây dựng trong 4 và hoàn thành vào cuối 6 năm 2024, với thiết kế theo kiểu nhà cấp 4 có 3 gian, có diện tích sử dụng khoảng 78m2, tổng chi phí xây dựng khoảng gần 115 triệu đồng, trong đó: Ban Dân vận Tỉnh ủy hỗ trợ 50 triệu đồng, anh em nội, ngoại hỗ trợ vật chất, ngày công trị giá hơn 20 triệu đồng, cán bộ, nhân dân xóm 2 giúp 73 ngày công để san nền nhà trị giá gần 15 triệu đồng và số kinh phí còn lại là của gia đình.

2(5).jpg
Nam Sơn là địa phương được Ban Dân vận Tỉnh uỷ nhận đỡ đầu.

Ngôi nhà là tình cảm, sự chia sẻ của Ban Dân vận Tỉnh uỷ, cấp ủy, chính quyền, anh em họ hàng và sự chung tay ủng hộ cán bộ và nhân dân xóm 2. Mong muốn gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực lao động sản xuất, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương.

Với 393 hộ, 1.625 nhân khẩu, gần 100% là đồng bào dân tộc Thái, đời sống người dân xã Nam Sơn đang gặp nhiều khó khăn. Hiện tại, xã Nam Sơn có 133 hộ nghèo, 119 hộ cận nghèo.

3(1).jpg
Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến thăm gia đình anh Lương Văn Thanh.

Đây là địa phương được Ban Dân vận Tỉnh ủy nhận đỡ đầu từ việc Thực hiện Quyết định số 2209/QĐ-UBND ngày 29/7/2022 của UBND tỉnh Nghệ An về việc phân công các cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ban Dân vận tỉnh Nghệ An trao hỗ trợ xây dựng “Nhà đại đoàn kết” cho hộ nghèo