Bán cả kho vũ khí quân dụng trên mạng xã hội

Ngọc Khánh | 01/01/2021, 11:00

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bắt giữ Nguyễn Văn Thế (25 tuổi, trú tại Tân Phú, Đồng Nai) để điều tra hành vi mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Trước đó, rạng sáng 31/5, tại địa bàn phường Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ, các đối tượng Phan Hoàng Bảo Duy (22 tuổi) và Nguyễn Ngọc Nhã (25 tuổi, cùng trú tại TX. Phú Mỹ) đến chơi game thì xảy ra mâu thuẫn với chủ tiệm. Nhã về nhà lấy khẩu súng Rulo đưa đến cho Duy để đối tượng này bắn chủ tiệm game. Nạn nhân được gia đình đưa đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

the.jpg
Nguyễn Văn Thế

Sau hơn một tháng lẫn trốn, Duy và Nhã bị Công an TX. Phú Mỹ bắt giữ. Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, khẩu súng Duy dùng gây án là súng Rulo, có tính năng tác dụng như vũ khí quân dụng được y mua trên mạng internet. Duy và Nhã là những đối tượng từng có nhiều tiền án, tiền sự.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan an ninh điều tra xác định được Nguyễn Văn Thế là người đã bán khẩu súng cho Duy và hiện đang ở trọ tại xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

sung.jpg
Số vũ khí thu giữ 

Ngày 30/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh tiến hành khám xét nơi ở của Thế tại xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Tại đây cơ quan điều tra thu giữ 34 khẩu súng bắn đạn cao su và đạn bi, súng bút, gần 1.000 viên đạn, 54 bình xịt hơi cay, hai bệ pháo hoa mang nhãn hiệu nước ngoài, hàng trăm dao, kiếm và nhiều tang vật khác.

Vụ án đang được điều tra, xử lý theo quy định.

Bài liên quan
Khởi tố nhóm đối tượng mua bán trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng
Lực lượng chức năng thu giữ 3 khẩu súng quân dụng, công cụ hỗ trợ và gần 110 gram ma túy đá, 67gram Ketamine.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bán cả kho vũ khí quân dụng trên mạng xã hội