An ninh trật tự

Bám theo từ ngân hàng về nhà, lấy trộm 1,5 tỷ đồng

Diệu Ly 13/05/2024 - 10:47

Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ một đối tượng người Trung Quốc trộm 1,5 tỷ đồng của nữ doanh nhân sau khi bám theo từ ngân hàng về nhà.

Ngày 13/5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Huang Bao Lei (SN 1984, quốc tịch Trung Quốc) về hành vi trộm cắp tài sản.

z-2.jpg
Huang Bao Lei tại Cơ quan điều tra. (Ảnh: CACC)

Theo kết quả điều tra, đầu năm 2024, Huang Bao Lei nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích trộm cắp tài sản. Chiều 26/1, đối tượng phát hiện bà N. (SN 1976, ngụ phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) vừa rút tiền tại một ngân hàng trong Khu công nghiệp VSIP II (phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một) với số tiền 1,5 tỷ đồng. Huang Bao Lei bám theo bà N. về nhà để tìm cơ hội trộm cắp.

Khi bà N. về đến nhà, đậu xe trước cửa và bước xuống xe nhưng không khóa cửa, Huang BaoLei đã nhanh chóng mở cửa xe, lấy trộm túi nilon đựng tiền cùng một số giấy tờ khác. Sau khi trộm được tài sản, Huang BaoLei tẩu thoát khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát hình sự đã xác định được đối tượng và tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Huang Bao Lei khai nhận hành vi phạm tội của mình. Số tiền trộm được, Huang Bao Lei đã chia cho đồng bọn tiêu xài.

Hiện Công an tỉnh Bình Dương đang tiếp tục truy tìm các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ việc trên là lời cảnh tỉnh cho những người dân khi giao dịch số tiền lớn tại ngân hàng. Cần lưu ý đề cao cảnh giác, không nên mang theo nhiều tiền mặt bên mình và cất giữ tài sản cẩn thận để tránh bị kẻ gian lợi dụng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bám theo từ ngân hàng về nhà, lấy trộm 1,5 tỷ đồng