Bắc Trung Bộ vẫn mưa dông trên diện rộng

Minh Anh | 01/10/2022, 08:06

Theo dự báo, mưa dông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ kéo dài đến hết đêm nay. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Thời tiết hôm nay (1/10) ở khu vực trung du, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 120mm.

Các khu vực khác ở Bắc Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

ngay-dau-ky-nghi-le-2-9-bac-bo-va-ha-noi-mua-dong1.jpg
Thời tiết ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước có mưa to.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia đưa ra cảnh báo, mưa giông ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến đêm 2/10, từ ngày 3/10 mưa giông giảm nhanh. Mưa giông ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Hôm nay, thời tiết Hà Nội có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Từ đêm 1/10 đến ngày 2/10, ở khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và giông với lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi 70mm.

Tình trạng ngập lụt sẽ tiếp diễn tại vùng trũng thấp, ven sông Cả qua Nghệ An và sông La qua Hà Tĩnh. Bởi dự báo từ giờ đến sáng mai, lũ trên sông Cả tại Yên Thượng sẽ đạt đỉnh ở trên mức báo động 3, sau đó hạ xuống.

Hạ lưu sông Cả và hạ lưu sông La tiếp tục lên chậm. Trong 1 ngày tới, lũ hạ lưu sông Cả đạt đỉnh ở trên mức báo động 2, hạ lưu sông La ở trên mức báo động 1, sau xuống chậm.

Bài liên quan
Bấc Bộ tiếp tục có mưa dông rải rác, nguy cơ lũ quét cao
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 3-9h ngày 11/9, các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang tiếp tục có mưa với lượng mưa lũy tích từ 20-50mm, có nơi trên 70mm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc Trung Bộ vẫn mưa dông trên diện rộng