Bác sĩ miền núi hiến máu cứu sản phụ bị vỡ tử cung

P.Nhi | 20/10/2020, 20:52

Ngày 20/10, Trung tâm Y tế huyện miền núi Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa phẫu thuật cấp cứu thành công cho sản phụ N.T.T.S. (38 tuổi, ở xã Atiêng, huyện Tây Giang) bị vỡ tử cung.

Thời điểm nhập viện vào chiều 19/10, chị S. đau bụng dữ dội, người mệt, vã mồ hôi, đo mạch nhanh nhỏ, huyết áp không đo được.

Sau khi siêu âm và làm các xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán vỡ tử cung, đang mang thai lần 3 khoảng 14 tuần trên vết mổ cũ, tiên lượng rất nặng.

Bác sĩ miền núi hiến máu cứu sản phụ bị vỡ tử cung

Các y bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân S.

Lúc này, Trung tâm Y tế huyện Tây Giang đã huy động toàn thể y bác sĩ, nhân viên y tế có cùng nhóm máu với người bệnh để hiến gấp.

Chị S. được chuyển vào phòng phẫu thuật cấp cứu, mất máu nhiều (hút ra khoảng hơn 2.000 ml máu) nên tụt huyết áp. Ê-kíp phẫu thuật vừa hồi sức tích cực nâng huyết áp và truyền 6 đơn vị máu, duy trì huyết áp cho sản phụ. Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, bệnh nhân S. được khâu tử cung, cầm máu.

Trung tâm y tế huyện Tây Giang cho hay, hiện chị S. đã qua cơn nguy kịch, rút ống nội khí quản, người bệnh tự thở và hồi tỉnh.

 

Bài liên quan
Ninh Dương Lan Ngọc chính thức lên tiếng về tin đồn bị bệnh tiền ung thư
Giữa lúc thông tin bệnh tình đang gây xôn xao khắp MXH, Lan Ngọc đã chính thức lên tiếng để nói rõ tình trạng sức khoẻ của mình hiện tại để người hâm mộ hiểu và yên tâm. Vì mấy ngày vừa qua đã có quá nhiều thông tin không chính xác làm tâm lý của cô cũng bị ảnh hưởng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bác sĩ miền núi hiến máu cứu sản phụ bị vỡ tử cung