Bác sĩ đầu độc cháu nội 11 tháng tuổi bằng thuốc diệt chuột

Hoàng Hà | 04/08/2020, 18:20

Thấy cháu nội sinh non bị bại não, hở hàm ếch, thay vì chữa bệnh cho cháu, bà nội là Bác sĩ - Phó Khoa sản BVĐK huyện Vũ Thư (Thái Bình) nhẫn tâm 2 lần bỏ thuốc diệt chuột vào sữa để đầu độc cháu.

Bác sĩ đầu độc cháu nội 11 tháng tuổi bằng thuốc diệt chuột
Từ khi xảy ra vụ việc, Phòng khám Tân Bình của bà Chử Thị Mỹ Lệ đóng cửa

Chiều ngày 4/8 thông tin với PV Báo Công lý một lãnh đạo Công an thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thái Bình đang tiến hành điều tra vụ án đầu độc cháu bé bằng thuốc độc (thuốc diệt chuột).

Thông tin ban đầu về vụ việc phóng viên nắm được: Ngày 15/7 Bệnh viện Nhi Thái Bình tiếp nhận ca cấp cứu bệnh nhân Lê Trần Dương M. sinh ngày 16/9/2019 do gia đình ở xã Tân Bình (thành phố Thái Bình) chuyển đến trong tình trạng nguy kịch. Sau ít ngày theo dõi và điều trị ở khoa Chống độc, hồi sức cấp cứu nhưng bệnh tình không thuyên giảm mà còn có chiều hướng nặng hơn. Bệnh viện Nhi Thái Bình liền chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương trong quá trình cấp cứu và điều trị và làm xét nghiệm cho cháu M., thấy trong mẫu xét nghiệm của bệnh nhân có chất độc (ban đầu được xác định là thuốc diệt chuột), Bệnh viện liền báo cho Công an Quận Đống Đa (Hà Nội) đến để phối hợp tiến hành điều tra xác minh vụ việc.

Trong quá trình xác minh điều tra vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã triệu tập đối tượng Chử Thị Mỹ Lệ sinh năm 1969 (bà nội của bệnh nhân) đến làm việc.

Bác sĩ đầu độc cháu nội 11 tháng tuổi bằng thuốc diệt chuột
Ông Nguyễn Ngọc Nam, Phó Phòng LĐ-TB&XH cùng cán bộ của Phòng LĐ-TB&XH thành phố Thái Bình
xuống xã Tân Bình để trao đổi và nắm bắt thông về vụ việc

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, bước đầu đối tượng Chử Thị Mỹ Lệ thừa nhận đã 2 lần bơm chất độc (thuốc diệt chuột) 1 lần ở nhà và 1 lần ở Bệnh viện Nhi Thái Bình vào sữa cho cháu uống, phần còn lại của ống thuốc diệt chuột dạng nước hiện bị can đang cất giữ ở nhà. Do vụ án bước đầu xảy ra ở thành phố Thái Bình, nên Công an Quận Đống Đa (Hà Nội) đã bàn giao hồ sơ vụ việc và bị can cho Công an Thành Phố Thái Bình tiếp tục điều tra.

Tiếp nhận hồ sơ vụ việc, tối ngày 1/8, Công an Thành phố Thái Bình đã di lý đối tượng về quê và tiến hành khám xét nhà của đối tượng Chử Thị Mỹ Lệ. Trong quá trình khám xét, cơ quan công an đã thu giữ lọ thuốc chuột dạng nước đang sử dụng dang dở mà đối tượng khai đã dùng để đầu độc cháu bé. Hiện bị can đang bị tạm giữ tại Công an thành phố Thái Bình để phục vụ cho công tác điều tra mở rộng vụ án.

Thông tin về đối tượng Chử Thị Mỹ Lệ, đại diện chính quyền địa phương xã Tân Bình, thành phố Thái Bình cho biết: bà Chử Thị Mỹ Lệ sinh năm 1969, lấy chồng ở xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư (Thái Bình), mua nhà sinh sống tại thôn Tú Linh xã Tân Bình, thành phố Thái Bình. Hiện bà Lệ đang là Phó Khoa sản Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư (Thái Bình). Ngoài công việc ở cơ quan, Bà lệ có mở thêm phòng khám sản tại nhà riêng. Từ hôm bị điều tra, phòng khám của bà Lệ hiện đang đóng cửa.

Liên quan đến vụ việc, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Thái Bình cho biết: hiện phòng đã nắm bắt được vụ việc, sáng ngày 4/8, lãnh đạo của phòng và cán bộ đã về xã Tân Bình nắm bắt vụ việc và tiến hành thăm hỏi, động viên gia đình cháu. Nhưng khi đến nhà thì nhà của bố mẹ cháu và cũng là nhà của ông bà nội của cháu đang khóa cửa.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Cháu M. đang được cấp cứu tích cực tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bài liên quan
Phát hiện trên 800kg hàng dệt may đã qua sử dụng
Mới đây, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Thái Bình đã phát hiện tại kho hàng có 20 bao hàng dệt may các loại đã qua sử dụng có tổng trọng lượng hơn 800kg.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bác sĩ đầu độc cháu nội 11 tháng tuổi bằng thuốc diệt chuột