Bắc Ninh: Tạm dừng hoạt động nhà hàng, dịch vụ ăn uống tại chỗ, chỉ bán mang về

Bạch Dương | 21/11/2021, 22:20

Tối 21/11, UBND tỉnh Bắc Ninh ban thành thông báo mới, yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ tất cả thời gian trong ngày (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người đến hết ngày 30/11/2021.

Theo Thông báo về Kết luận của đồng chí Vương Quốc Tuấn Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tại Hội nghị triển khai các biện pháp phòng chống, dịch COVID-1, sau khi nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn và các ý kiến thảo luận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý gắn với trách nhiệm người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

vuong-quoc-tuan.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Nguồn: Báo Bắc Ninh

Về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh, nghiêm túc dừng hoạt động đối với các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, phòng tập thể hình, Yoga, Spa cho đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng hoạt động tổ chức tiệc cưới (mời khách) cho đến khi có thông báo mới. Đám hiếu thực hiện theo các cấp độ dịch tại Quyết định số 399/QĐ-UBND ngày 22/10/2021 của UBND tỉnh Bắc Ninh.

Tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ tất cả thời gian trong ngày (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người đến hết ngày 30/11/2021.

Tỉnh Bắc Ninh yêu cầu người dân không ra ngoài từ 21h00 hôm trước đến 4h00 sáng hôm sau, trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về. Những trường hợp này phải có giấy tờ liên quan như thẻ, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác. Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ bắt buộc phải yêu cầu khách hàng quét mã QR, đồng thời phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trước đó, tỉnh Bắc Ninh cũng đã tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game, các phòng tập thể hình, yoga, spa.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 3.563 ca mắc COVID-19. Tính đến ngày 21/11, tỉnh Bắc Ninh đã tiêm được trên 1,85 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên 18 tuổi, công nhân trong và ngoài khu công nghiệp. Đến nay, tỷ lệ người trên 18 tuổi được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine là 98,1%.

Tỉnh Bắc Ninh hiện có 70/126 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 1, tương đương với màu xanh (nguy cơ thấp - bình thường mới); 30 xã, phường ở cấp độ 2 tương đương với màu vàng (nguy cơ trung bình); 22 xã, phường ở cấp độ 3, tương đương màu cam (nguy cơ cao); 4 xã, phường cấp độ 4 tương ứng với màu đỏ (nguy cơ rất cao) gồm: Phường Nam Sơn, Vân Dương, thành phố Bắc Ninh và xã Phương Liễu, Phượng Mao, huyện Quế Võ…

Bài liên quan
Bắc Ninh: Tạm dừng các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage kể từ 0h00 ngày 12/11
Tại Văn bản số 3677/UBND-KGVX về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo kể từ 0h00 ngày 12/11 trên địa bàn toàn tỉnh, tạm dừng hoạt động các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage cho đến khi có thông báo mới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc Ninh: Tạm dừng hoạt động nhà hàng, dịch vụ ăn uống tại chỗ, chỉ bán mang về