Đời sống

Bạc Liêu: Bao giờ mới khắc phục đoạn đường bị gãy đổ?

Trần An 16/04/2024 - 10:35

Đoạn đường giao thông nông thôn đi qua khu vực ấp Chắc Đốt (xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) bị gãy đổ hoàn toàn xuống kênh do khai thác đất trái phép đến nay vẫn chưa được khắc phục, sửa chữa.

Ngày 16/4, thông tin với PV, ông Trần Ngọc Ân - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi cho biết, hiện nay đoạn đường bị gãy đổ qua ấp Chắc Đốt vẫn chưa được khắc phục do địa phương chưa gặp trực tiếp làm việc được với chủ máy hút đất gây ra vụ sạt lở.

Theo ông Trần Ngọc Ân, khi xảy ra vụ việc, UBND xã đã đến trực tiếp các hộ dân thuê máy hút đất gây ra vụ sạt lở, các hộ dân này cung cấp số điện thoại chủ máy hút, lực lượng chức năng đã liên hệ chủ phương tiện trên. Tại đây, chủ máy hút đã đồng ý khắc phục sự cố, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa thực hiện như cam kết, đồng thời khóa số liên lạc.

“Sau khi xảy ra vụ việc, trước thái độ tránh né trách nhiệm của chủ phương tiện, UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Châu Hưng A giao Công an xã tìm kiếm chủ phương tiện trên, qua xác minh xác định được chủ phương tiện trên là ông Nguyễn Trung T. (sinh năm 1991, ngụ ấp 6A, xã Mỹ Lộc , huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) và tiến hành mời ông T. về trụ sở xã Châu Hưng A làm việc, nhưng đến nay ông T. vẫn chưa trình diện như lịch hẹn”, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi thông tin.

img20240415092115.jpg
Đoạn đường gãy đổ vẫn chưa được khắc phục

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi, UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã phối hợp cùng Phòng Kinh tế hạ tầng, Ban Quản lý dự án huyện lập dự toán, thống kê thiệt hại sự cố gây ra để xử lý nghiêm chủ phương tiện vi phạm và các cá nhân liên quan. Đối với trường hợp chủ máy hút trốn tránh, cơ quan chức năng sẽ đến tận địa phương nơi ông T. đang sinh sống để giải quyết dứt điểm vụ việc.

Trước câu hỏi về trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc xảy ra vụ sạt lở, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi cho biết, trước mắt UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành gia cố các khu vực có nguy cơ sạt lở, lắp biển cấm nguy hiểm và giao Ban quản lý dự án (chủ đầu tư) thẩm định giá trị thiệt hại. Về trách nhiệm của tập thể cá nhân, sau khi có kết quả thẩm định, UBND huyện sẽ có cuộc họp đánh giá nguyên nhân, trách nhiệm quản lý của chính quyền địa phương để xảy ra vụ việc trên tinh thần khách quan nhất.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến ngày 16/4, đã gần một tháng trôi qua từ khi xảy ra sự việc, đoạn đường trên vẫn còn chưa được khắc phục, người dân điều khiển phương tiện giao thông qua lại gặp nhiều khó khăn, phải đi nhờ trong sân nhà dân do tuyến đường bị rào chắn và ngành chức năng đang đợi cơ quan thẩm định thiệt hại.

img_20240416_093151.jpg
Tình trạng khai thác đất trái phép xảy ra tại xã Châu Hưng A

Như Báo Công lý đã thông tin, ngày 24/3, đoạn đường giao thông nông thôn đi qua khu vực ấp Chắc Đốt, xã Châu Hưng A đã gãy đổ hoàn toàn xuống kênh. Đoạn đường gãy đổ có chiều dài hàng chục mét, các vết nứt sụt lún đã ăn sâu vào phần sân trước cổng rào nhà người dân. Xuất hiện nhiều vết sạt lở cặp chân đường có nguy cơ cao sẽ tiếp tục gãy đổ.

Qua kiểm tra của ngành chức năng, nguyên nhân gây ra tình trạng trên là do phương tiện khai thác đất lấy đất từ sông bán cho người dân có nhu cầu mua để lấp các ao, hồ xung quanh nhà, làm cho chân đất dọc theo tuyến đường giao thông bị xói mòn và sụp đổ.

Báo Công lý sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bạc Liêu: Bao giờ mới khắc phục đoạn đường bị gãy đổ?