Bắc Giang: Lễ khai giảng năm học mới tổ chức không quá 45 phút

Xuân Diệp | 23/08/2017, 20:45

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Bắc Giang, Sở yêu cầu trưởng Phòng GD-ĐT các huyện, thành phố; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở chuẩn bị các điều kiện và tổ chức khai giảng năm học 2017-2018. Đồng thời lễ khai giảng không dài quá 45 phút.

Theo như yêu cầu của Sở GD-ĐT Bắc Giang, buổi lễ khai giảng tổ chức ngắn gọn, trang trọng. Thời gian tổ chức lễ khai giảng không quá 45 phút. Tuy nhiên,  tạo dấu ấn tốt đẹp trong cán bộ, giáo viên, học sinh, thực sự là ngày hội khai trường, lấy học sinh làm trung tâm buổi lễ.

Bắc Giang: Lễ khai giảng năm học mới tổ chức không quá 45 phút

Lễ khai giảng năm học 2017-2018, Sở GD-ĐT Bắc Giang yêu cầu không quá 45 phút. Ảnh XD

Bên cạnh đó, Sở cũng lưu ý thêm đơn vị kết hợp lễ khai giảng với các sự kiện lớn như khánh thành, đón nhận Huân chương, đón Cờ thi đua, bằng khen của Chính phủ/Bộ, tỉnh, đón nhận trường chuẩn quốc gia... thì việc kết hợp nội dung vào phần Lễ phải hài hòa, linh hoạt, ngắn gọn, không dài dòng.

Kết thúc phần lễ, tùy vào điều kiện thực tế của đơn vị, phối hợp với tổ chức Đoàn, Đội tổ chức các hoạt động tập thể như văn hóa, văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian; tìm hiểu về truyền thống lịch sử địa phương, học nội dung, 5 điều Bác dạy thiếu niên, nhi đồng; tìm hiểu truyền thống nhà trường; chăm sóc, phát huy các giá trị di tích lịch sử...

Các hoạt động được tổ chức sáng tạo, hấp dẫn, tiết kiệm, hiệu quả, có tác dụng thiết thực đối với học sinh và điều kiện thực tế của nhà trường; tránh hình thức, phô trương, lãng phí... Với nội dung này, Sở GD-ĐT sẽ có hướng dẫn riêng.

Bố trí, sắp xếp đầy đủ, phân công hợp lý đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý trường học đảm bảo việc tổ chức dạy học. Quan tâm tới học sinh khó khăn, học sinh diện chính sách; công khai các khoản thu từ đầu năm học mới theo đúng quy định và thực hiện tách thu, tránh thu dồn các khoản thu cùng một lúc, chấm dứt tình trạng lạm thu dưới mọi hình thức...

Bài liên quan
Chưa kịp mừng đã phải lo tìm người trông con thời gian nghỉ hè
Khi nhận được thông báo chính thức về việc con được nghỉ hè sớm nhiều phụ huynh chưa kịp mừng đã đôn đáo tìm người hỗ trợ trông con trong thời gian nghỉ hè.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc Giang: Lễ khai giảng năm học mới tổ chức không quá 45 phút