Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, nhiệt độ tăng nhẹ

Duy Uyên | 02/02/2021, 07:11

Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng có sương mù, sáng và đêm trời rét, trưa chiều nhiệt độ tăng nhẹ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 2/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện sương mù, sáng và đêm trời rét, trưa chiều giảm mây, nhiệt độ tăng nhẹ.

Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng có sương mù. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-17 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng chống rét cho bản thân và gia đình.

Để tăng sức đề kháng của cơ thể, người dân cần ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, tăng cường rau xanh, trái cây đảm bảo đủ nhiệt cho cơ thể. Các gia vị như hành, tỏi, gừng, quế... giúp giữ ấm rất tốt, còn giúp cơ thể giải cảm, ấm bụng, kích thích tiêu hóa.

Người dân nên hạn chế ăn các món lạnh, đồ ăn vừa lấy từ tủ lạnh ra vì dễ làm cơ thể bị lạnh; tránh uống rượu trước khi ra ngoài trời lạnh. Vì rượu làm nở các mạch máu gây giảm thân nhiệt nên khi ra trời lạnh sẽ rất nguy hiểm.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng có sương mù. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, có nơi dưới 13 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ, riêng khu Tây Bắc 24-27 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng có sương mù. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ; vùng núi có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng có sương mù, riêng phía Nam đêm có mưa rải rác. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-25, có nơi trên 25 độ.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 24-27 độ; phía Nam 26-29 độ.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió bắc đên đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Bài liên quan
Thời tiết ngày 1/12: Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ và Tây Nguyên mưa to
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 11-14 độ C, vùng núi cao dưới 11 độ C.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, nhiệt độ tăng nhẹ