Ba nhà mạng Việt vào danh sách 20 thương hiệu viễn thông giá trị nhất ĐNA

Anh Vũ | 14/04/2016, 11:10

Viettel, Mobifone và Vinaphone đã lọt vào danh sách 20 thương hiệu viễn thông giá trị nhất Đông Nam Á (ĐNÁ) theo đánh giá của hãng tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance (Anh).

Ba nhà mạng Việt vào danh sách 20 thương hiệu viễn thông giá trị nhất ĐNA

Ba nhà mạng Việt có tên trong dánh sách 20 thương hiệu viễn thông giá trị nhất Đông Nam Á 

Trong bản danh sách Thương hiệu Viễn thông Giá  trị nhất Đông Nam Á 2016 (Most Valuable ASEAN Telecotm Brands 2016) của Brand Finance, thương hiệu Viettel được định giá 973 triệu USD, xếp ở vị trí thứ 7. So với năm trước, Viettel đã tăng 17 bậc trên bảng xếp hạng.

Mobifone được định giá 539 triệu USD, xếp ở vị trí thứ 15, tăng 4 bậc so với năm trước. Trong khi đó Vinaphone đứng ở vị trí 20 với giá trị thương hiệu là 282 triệu USD, tăng 1 bậc.

Trong số ba thương hiệu viễn thông đình đám tại Việt Nam, theo đánh giá của Brand Finance, Mobifone có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất là 76% so với năm 2015, xếp sau đó là Viettel với 68% và Vinaphone là 47%.

Thương hiệu giá trị nhất Đông Nam Á năm nay vẫn thuộc về Telkom Indonesia với 2,6 tỷ USD, giảm 7% so với năm ngoái. Các đại diện theo sau là Singtel (Singapore), PLDT và Globe (Philippines). Telkom Indonesia cũng là hãng viễn thông mạnh nhất khu vực.

Việc định giá của Brand Finance dựa trên Sức mạnh Thương hiệu, Hoạt động của Doanh nghiệp và Các yếu tố bên ngoài.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ba nhà mạng Việt vào danh sách 20 thương hiệu viễn thông giá trị nhất ĐNA