Ba đối tượng giả mạo hồ sơ, giấy tờ bị phạt gần 100 triệu đồng

Quốc Thanh | 01/04/2015, 16:04

Để được cấp hộ chiếu, ba người này đã giả mạo hồ sơ giấy tờ, có trường hợp mượn chứng minh nhân dân của người khác để làm nhưng không qua mặt được cơ quan chức năng.

Ngày 31/3, UBND tỉnh Phú Yên ra các quyết định xử phạt bà Phạm Thị Kim Dung (30 tuổi) và ông Ca Thành (31 tuổi) cùng trú thôn Vũng Rô, Hòa Xuân Nam, Đông Hòa, Phú Yên, mỗi trường hợp 30 triệu đồng vì đã có hành vi giả mạo hồ sơ giấy tờ để được cấp hộ chiếu.

Trước đó, ngày 16/3, bà Dương Thị Mỹ Lanh (22 tuổi, ở thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa) cũng bị UBND tỉnh xử phạt hành chính mức 37 triệu đồng cũng với hành vi trên.

Ba đối tượng giả mạo hồ sơ, giấy tờ bị phạt gần 100 triệu đồng

Ảnh minh họa: Internet

Hành vi vi phạm hành chính của bà Dung, ông Thành và bà Lanh bị Công an tỉnh Phú Yên và Công an TP Tuy Hòa phát hiện và lập biên bản. Mức xử phạt đối với hành vi trên được áp dụng tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Bài liên quan
Khởi tố 4 đối tượng trong vụ hỗn chiến sau tiệc sinh nhật
Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các đối tượng để điều tra về tội danh Gây rối trật tự công cộng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ba đối tượng giả mạo hồ sơ, giấy tờ bị phạt gần 100 triệu đồng