Bà Clinton có 90% cơ hội đắc cử trong kết quả khảo sát mới nhất

Tuyết Nhung | 08/11/2016, 09:10

Trước vài giờ khi người Mỹ bắt đầu đi bỏ phiếu thì kênh Reuters/Ipsos States đã đưa ra kết quả bảng khảo sát mới nhất của mình. Không quá bất ngờ khi ứng viên Dân chủ Hillary Clinton có 90% cơ hội đắc cử trở thành tổng thống tiếp theo của Mỹ.

Reuters/Ipsos đã làm cuộc khảo sát cuối cùng trước giờ bỏ phiếu diễn ra tại các bang của Mỹ. Kết quả cho thấy, bà Clinton có khoảng 90% cơ hội đánh bại ứng viên Donald Trump để trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Bà Clinton có 90% cơ hội đắc cử trong kết quả khảo sát mới nhất

Ứng viên Dân chủ Hillary Clinton. (Ảnh: AFP)

Cũng theo khảo sát này, hiện tỷ lệ ủng hộ bà Clinton là 45%, dẫn trước 3 điểm so với ông Trump. Cựu Ngoại trưởng được dự đoán giành 303 phiếu đại cử tri, trong khi tỷ phú Trump chỉ giành 235 phiếu. Mỗi ứng viên cần tối thiếu 270 phiếu đại cử tri để trở thành tổng thống.

Với những phát ngôn gây sốc và những bê bối mà ông Trump dính phải thì cơ hội để dành chiến thắng trong lần bầu cử này thì vị tỷ phú này phải chiến thắng ở hầu hết các bang Florida, Michigan, North Carolina, Ohio và Pennsylvania.

Trong khi đó, chỉ cần ông thất bại ở 2 trong số 3 bang gồm Florida, Michigan và Pennsylvania nghĩa là bà Clinton đã nắm chắc tấm vé trở thành chủ nhân Nhà Trắng.

Như vậy, cơ hội đắc cử của bà Clinton không thay đổi nhiều so với tuần trước và kết quả bỏ phiếu ngày 8/11 sẽ phụ thuộc nhiều vào cử tri ở 6 đến 7 bang chủ chốt.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bà Clinton có 90% cơ hội đắc cử trong kết quả khảo sát mới nhất