Australia: Phát hiện 316kg ma tuý đá trong lô lò nướng nhập khẩu

Phương Hà | 17/05/2021, 16:47

Số ma tuý đá trị giá gần 100 triệu USD được cất giấu trong các lò nướng và máy đun nước nóng trên tàu chở hàng cập cảng thành phố Sydney, Australia.

Mới đây, các nhân viên cảnh sát Sydney chặn tàu chở hàng từ Thái Lan vào cảng Sydney ngày 4/5 (giờ địa phương). Khám xét 62 thùng hàng lớn, lực lượng chức năng nhận thấy có mâu thuẫn với các chi tiết ghi trong giấy tờ của lô hàng.

Khi kiểm tra, cảnh sát tìm thấy 316kg chất tinh thể được xác định là methylamphetamine (ma tuý đá) có giá trị ước tính khoảng gần 95 triệu USD.

matuy.jpg
matuy2.jpg
Hàng trăm gói tinh thể ma tuý đá trong lô hàng nhập khẩu từ Thái Lan vào cảng Sydney, Australia.

Cụ thể, để qua mặt lực lượng chức năng, các đối tượng đã “phù phép” số hàng cấm thành các khối “thịt nướng” nhỏ, đặt trong các vỉ nướng, lò nướng điện. Trên bao bì in dòng chữ: Hàng gia dụng nhập khẩu từ Thái Lan.

Các quan chức của lực lượng biên phòng tại cảng đã huy động nhiều thám tử của đội truy quét tội phạm có tổ chức của cảnh sát Liên bang New South Wales, Uỷ ban Tội phạm, để hỗ trợ điều tra.

Cảnh sát hy vọng bất kỳ ai có thông tin nào về tội phạm ma tuý có thể hỗ trợ lực lượng chức năng dẹp trừ tệ nạn này.

Bài liên quan
Malaysia tịch thu số ma túy đá kỷ lục giấu trong các gói trà
Cảnh sát Malaysia vừa tịch thu số ma túy trị giá 18 triệu USD được cất giấu trong lô trà nhập khẩu bằng tàu biển từ Myanmar.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Australia: Phát hiện 316kg ma tuý đá trong lô lò nướng nhập khẩu