ASEAN - Nga thảo luận về hợp tác an ninh mạng

Bạch Dương | 24/09/2021, 22:49

Các phái đoàn của Nga và ASEAN đã thảo luận về hợp tác an ninh mạng trong cuộc họp đầu tiên của Đối thoại ASEAN-Nga, được tổ chức qua cầu truyền hình, Bộ Ngoại giao Nga ngày 24/9 cho biết.

cyber-security-la-gi-hinh1.jpg
ASEAN - Nga thảo luận về hợp tác an ninh mạng. Ảnh minh họa

Cụ thể, cuộc họp diễn ra dưới sự đồng chủ trì của Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Oleg Syromolotov và Quốc vụ khanh Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia Sok Puthyvuth.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga, chương trình nghị sự của sự kiện bao gồm các vấn đề về hợp tác giữa Nga và các quốc gia thành viên ASEAN trong lĩnh vực công nghệ thông tin-truyền thông, và an ninh liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin-truyền thông, gồm cả tại các nền tảng toàn cầu và khu vực trong đó lấy ASEAN làm trung tâm.

Trong cuộc họp, các chuyên gia đã trao đổi ý kiến về việc hợp tác trong lĩnh vực bảo mật công nghệ thông tin - truyền thông, bao gồm cả tương tác bên trong khuôn khổ của Nhóm công tác mở của Liên hợp quốc về An ninh trong việc sử dụng công nghệ thông tin - truyền thông giai đoạn 2021-2025 và Ủy ban đặc biệt dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc về Phát triển một công ước quốc tế chung về chống việc sử dụng công nghệ thông tin - truyền thông cho tội phạm cũng như Liên minh Viễn thông Quốc tế.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, phía Nga đã trình bày dự thảo Kế hoạch làm việc nhằm triển khai các định hướng chính của hợp tác liên ngành thiết thực giữa Nga và các nước thành viên ASEAN về các vấn đề liên quan đến an ninh công nghệ thông tin - truyền thông .

Các thành viên tham dự đánh giá cao kết quả cuộc họp và nhất trí tổ chức tham vấn lần thứ hai trong khuôn khổ Đối thoại Nga - ASEAN vào năm tới thông qua gặp mặt trực tiếp, nếu tình hình dịch tễ cho phép. Ngày cụ thể sẽ được thống nhất thông qua trao đổi ngoại giao, Bộ Ngoại giao cho biết thêm.

Bài liên quan
Thủ tướng kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN-Nga
Sáng nay, 21/5/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 20 năm quan hệ đối tác đối thoại ASEAN – Nga.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
ASEAN - Nga thảo luận về hợp tác an ninh mạng