Arouca 516 - Cây cầu treo bộ hành dài nhất thế giới

Bạch Dương | 01/05/2021, 22:39

Cây cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất thế giới đã được hoàn thành ở Bồ Đào Nha. Cây cầu có chiều dài 516m và nằm lơ lửng ở độ cao 175m, bắc qua một con sông, mang tên 516 Arouca.

AFP cho biết, với chiều dài 516m, Arouca 516 chính thức lấy đi ngôi vị cầu bộ hành dài nhất thế giới từ chiếc cầu treo Charles Kuonen ở Thụy Sĩ (494m) được khai trương hồi năm 2017.

Điều thú vị là tên cây cầu cũng được đặt theo một cách thức khá đặc biệt: 516 là độ dài (mét) của cây cầu, còn Arouca là tên thị trấn có chiếc cầu bắc qua. Thị trấn Arouca cách Porto khoảng một giờ về phía Nam, trong Công viên địa chất Arouca đã được UNESCO công nhận, một khu vực nổi tiếng về du lịch thiên nhiên và các hoạt động ngoài trời.

cau-treo-dai-nhat2.jpg
cau-treo-dai-nhat.jpg
cau-treo-dai-nhat3.jpg
Một số hình ảnh về cây cầu treo bộ hành dài nhất thế giới 516 Arouca vừa được khai trương ở Bồ Đào Nha.

Cây cầu nối thác Aguieiras và Paiva Gorge, tạo ra hành trình thám hiểm mới nhất trong khu Arouca Geopark, nơi nổi tiếng với các môn thể thao mạo hiểm.

Theo một thông cáo, cây cầu này được xây dựng từ tháng 5/2018, được lấy cảm hứng từ những cây cầu Inca bắc qua các thung lung núi Andes. Thậm chí, khi chưa được hoàn thành, những người ở thị trấn Arouca còn mô tả cây cầu là “đẹp một cách đáng sợ”.

Để đi từ đầu cầu này đến đầu cầu bên kia, du khách phải mất khoảng 10 phút. Trong hành trình đó, họ có thể khám phá và cảm nhận được một bức tranh toàn cảnh của thác nước cũng như dòng sông Paiva (một điểm đến nổi tiếng để chèo thuyền kayak và đi bè trên nước trắng) chảy xiết bên dưới.

Cầu được công ty Itecons của Bồ Đào Nha thiết kế và các kỹ sư, công nhân xây dựng phải mất ba năm để hoàn thành công trình độc đáo này. Cầu được xây theo kiến trúc cầu treo kiểu Tây Tạng, được neo bằng cáp sợi thép, với hai trụ cầu hình chữ V.

Clip ghi lại toàn cảnh Arouca 516 - Cây cầu treo bộ hành dài nhất thế giới ở Bồ Đào Nha
Bài liên quan
Italy lấy lại kỷ lục bánh pizza dài nhất thế giới
Các thợ làm bánh của Italy đã lấy lại danh hiệu "chiếc pizza dài nhất thế giới" cho quê hương của loại bánh này sau khi làm một chiếc bánh có chiều dài 1.229 m, phá vỡ kỷ lục do các đầu bếp ở Tây Ban Nha lập vào năm 2011 với chiếc pizza dài 1.141 m.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Arouca 516 - Cây cầu treo bộ hành dài nhất thế giới