Army Games 2022: Kíp tăng Việt Nam thử khai hỏa

Bạch Dương | 11/08/2022, 22:47

Tại bãi tập Alabino ở tỉnh Moscow (Vùng Moskovskaya), các đội xe tăng tham gia cuộc thi Tank Biathlon của Hội thao Quân sự Quốc tế 2022 (Army Games 2022) đã thử khai hỏa để chuẩn bị cho cuộc thi.

Tham gia bắn thử là các đội đến từ Venezuela, Uzbekistan, Kazakhstan, Mông Cổ, Azerbaijan, Việt Nam, Lào, Armenia, Syria và Myanmar.

kip-tang-vietnam.jpg
Các đội xe tăng tham gia cuộc thi Tank Biathlon của Army Games 2022 đã thử khai hỏa để chuẩn bị cho cuộc thi.

Theo Sputnik, các đội của nhóm 1 và nhóm 2 sẽ sử dụng vũ khí trang bị tiêu chuẩn của xe tăng T-72B3, đó là pháo nòng trơn 125mm, súng máy phòng không 12,7mm và súng máy xe tăng Kalashnikov 7,62mm, điều chỉnh thiết bị ngắm bắn, kiểm tra cụm linh kiện của xe tăng, đảm bảo rằng các phương tiện chiến đấu đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho các cuộc thi.

Trong khi thử khai hỏa, các kíp tăng đã bắn 5 phát từ súng chính của xe tăng vào một mục tiêu ở khoảng cách 1600m và 30 phát vào các mục tiêu ở khoảng cách lên đến 600m từ các vũ khí nhỏ tự động của xe tăng.

Trong những ngày tới, các chặng đua sẽ được tổ chức theo thể thức đua cá nhân. Mỗi đội từ các quốc gia tham gia sẽ vượt qua giai đoạn riêng của mình, theo kết quả bốc thăm.

Theo kết quả của màn trình diễn, ban giám khảo sẽ chọn ra ba đội xuất sắc nhất trong đề cử "Cuộc đua cá nhân" ở mỗi nhóm.

Trong phần đua cá nhân, mỗi kíp tăng phải bắn trúng năm mục tiêu: ba mục tiêu xe tăng, một máy bay trực thăng và một súng phóng lựu chống tăng. Quãng đường mà kíp tăng sẽ phải vượt qua là hơn 12 km.

Cuộc thi Tank Biathlon sẽ được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 27/8, với sự tham gia của 61 đội từ 21 quốc gia.

Bài liên quan
Việt Nam sẽ đăng cai một trong các nội dung thi đấu tại Army Games-2022
Sputnik dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 13 quốc gia đã sẵn sàng đăng cai tổ chức cuộc thi đấu Army Games, trong đó lần đầu tiên các cuộc thi sẽ được tổ chức tại Venezuela và Arab Saudi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Army Games 2022: Kíp tăng Việt Nam thử khai hỏa