Argentina tặng Việt Nam 500.000 liều vaccine AstraZeneca

Bạch Dương | 24/11/2021, 19:56

Chiều 24/11, 500.000 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Argentina viện trợ đã về tới Sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội.

Tham dự việc tiếp nhận lô vaccine trên có đại diện của Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Argentina tại Việt Nam Luis Pablo Maria Beltramino cùng các cán bộ nhân viên Đại sứ quán.

argentina-tang-vietnam-vaccine.jpg
Argentina tặng Việt Nam 500.000 liều vaccine AstraZeneca.

Lô vaccine viện trợ này đã tới sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội) vào lúc 15h25 chiều 24/11 và được Đại sứ Cộng hòa Argentina tại Việt Nam, Luis Pablo María Beltramino, bàn giao chính thức tới TS. Dương Thị Hồng, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng Quốc gia và ông Lê Công Tiến, Phó Vụ trưởng Vụ châu Mỹ, Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Trước đó, Argentina là thành viên của hệ thống viện trợ vaccine toàn cầu được thành lập để tài trợ các vaccine nhằm giảm sự lây lan và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới. Cơ chế quốc tế này là lời đáp hiệu quả và đoàn kết trước yêu cầu chống lại đại dịch được đặt ra tại Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra vào ngày 30 và 31/10/2021 tại Roma (Italy).

argentina-tang-vietnam-vaccine2(1).jpg
Lô vaccine viện trợ này đã tới Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Việt Nam cũng như trên thế giới, việc Argentina trao tặng Việt Nam số lượng vaccine nói trên là cử chỉ có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước, tình đoàn kết hữu nghị truyền thống, là sự hỗ trợ thiết thực của nước bạn dành cho Việt Nam trong nỗ lực đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, sớm kiểm soát đại dịch.

Bài liên quan
Italy tiếp tục viện trợ cho Việt Nam 796.000 liều vaccine AstraZeneca
Với quyết định này nâng tổng số vaccine mà viện trợ cho Việt Nam là hơn 1,6 triệu liều, đưa Việt Nam trở thành một trong những đối tác ưu tiên nhận vaccine lớn nhất của Italy trên toàn cầu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Argentina tặng Việt Nam 500.000 liều vaccine AstraZeneca