Argentina kéo dài cách ly toàn quốc cho đến ngày 10 tháng 5

Thảo Vân (Theo The Star) | 26/04/2020, 16:34

Vào ngày 25/4, tổng thống Alberto Fernandez cho biết Argentina sẽ kéo dài thời gian cách ly bắt buộc trên toàn quốc cho đến ngày 10/5 trong bối cảnh toàn thế giới đang hết sức nỗ lực chống lại đại dịch Covid-19.

Biện pháp tự cách ly ở nhà do chính phủ ban hành có hiệu lực từ giữa tháng 3 và dự kiến hết hạn vào ngày 26/4.

Argentina kéo dài cách ly toàn quốc cho đến ngày 10 tháng 5

Mọi người giữ khoảng cách xã hội trong khi chờ xếp hàng lấy mẫu máu để kiểm tra Covid-19 tại nhà ga xe lửa Constitucion ở Buenos Aires (Argentina) vào ngày 24/4/2020. (Ảnh: Reuters)

Ông Fernandez nói: “Chúng tôi đã đi một chặng đường dài và đạt được một số thành quả  nhất định nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi đã giải quyết được vấn đề.”

Tuy nhiên, quốc gia này đã nới lỏng một số hạn chế, cho phép người dân Argentina đi bộ một quãng đường ngắn bên ngoài nhà của họ vào ban ngày.

Thống đốc của các tỉnh cũng sẽ được phép đưa ra trường hợp ngoại lệ đối với các biện pháp cách ly với điều kiện các biện pháp vệ sinh thích hợp được thực hiện.

Tổng thống Argentina cho biết: “Chúng tôi vẫn đang chống chọi với đại dịch đang tàn phá toàn cầu, nhưng ở Argentina, đại dịch không nghiêm trọng như ở một số quốc gia khác trên thế giới.”

Quốc gia Nam Mỹ này đã ghi nhận 3.767 trường hợp nhiễm Covid-19 và 185 trường hợp tử vong. Con số này là khá nhỏ so với các nước láng giềng như Peru, Chile và Brazil.

Bài liên quan
Dịch COVID-19 có diễn biến mới, Thủ tướng chỉ đạo 10 nội dung khẩn
Tại Công điện khẩn số 1699/CĐ-TTg ngày 2/12/2020 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa ban hành, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện khẩn 10 nội dung.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Argentina kéo dài cách ly toàn quốc cho đến ngày 10 tháng 5