Apple trình làng hệ điều hành iOS 15

Thục Anh (TH) | 09/06/2021, 12:15

Tại sự kiện WWDC 2021 diễn ra vào 0h ngày 8/6 (giờ Việt Nam), Apple đã giới thiệu hệ điều hành iOS 15 với hàng loạt cải tiến mới về tính năng và giao diện sử dụng.

Theo Neowin, Apple đã công bố tính năng liên kế FaceTime nhằm mang lại khả năng gửi lời mời họp cho người dùng không chỉ trên iOS mà còn cả Windows và Android để tham gia cuộc gọi FaceTime thông qua trình duyệt. Một bổ sung mới khác là SharePlay để người dùng chia sẻ màn hình thiết bị của họ, xem nội dung trên các nền tảng phát trực tuyến hoặc nghe nhạc cùng nhau.

Với FaceTime Apple cho biết hãng sẽ tăng cường chất lượng và kết nối cuộc gọi video call. Bên cạnh đó, hãng sẽ ứng dụng công nghệ Spatial Sound để những người gọi video với nhau có cảm giác giống như đang ở cùng một căn phòng.

Ngoài ra, tính năng FaceTime Link mới sẽ cho phép người dùng có thể chia sẻ đường link cuộc gọi và mời bạn bè tham gia họp mặt trên FaceTime, tương tự như cách mời họp của Zoom hay Google Meets. Một tính năng khác là SharePlay, cho phép người dùng có thể chia sẻ màn hình để xem chung các tệp tin media như video, nhạc trong khi thực hiện cuộc gọi FaceTime.

1307_mbzc.jpg

Các thiết bị tương thích với iOS 15 sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay (Ảnh:Apple)

Với Shared with you, đó là một cách để chia sẻ các mục tin tức và các loại nội dung khác ngay với những người dùng khác một cách dễ dàng. Những mục này cũng có thể được ghim trong iMessages. Công ty đang bổ sung hỗ trợ các ứng dụng như Podcast, Apple Music, Apple TV... cho Shared with you.

Notification summary thông báo sẽ được hiển thị rõ ràng và thông minh hơn. Cụ thể, thay vì sắp xếp nội dung theo ứng dụng hoặc theo ngày như trước, hệ thống thông báo mới sẽ hiển thị theo thứ tự ưu tiên của người dùng. Ngoài ra, ở chế độ "Không làm phiền", người dùng vẫn có thể chọn ra một số ứng dụng hoặc người quan trọng để nhận thông báo.

Đối với Live text for Photos, người dùng sẽ thấy nó khá giống với Google Lens nhằm cho phép người dùng phát hiện nội dung từ khắp hệ điều hành như văn bản và tra cứu chúng trên web. Người dùng cũng có thể tra cứu vị trí từ ảnh, nhận dạng ký tự trong ảnh,... Live Text hoạt động không chỉ với hình ảnh mà còn với web và trên iOS, iPadOS và macOS.

Trên iOS 15, công cụ tìm kiếm Spotlight cũng được cải thiện với một số tính năng mới bao gồm tìm kiếm hình ảnh trong thư viện, liên hệ trong danh bạ. Ngoài ra, các thẻ có liên quan tới diễn viên, bộ phim, nghệ sĩ,… sẽ được đề xuất khi người dùng tìm kiếm.

Ứng dụng Photos được nâng cấp tính năng Memory, tích hợp thêm Apple Music vào các video tạo sẵn. Ngoài ra, tính năng Memory Mixes cho phép người dùng có thể tinh chỉnh thứ tự hình ảnh, thêm hoặc bớt nội dung trong các video dựng sẵn đó.

Dựa vào cảm hứng của Google, Apple đã nâng cấp Memories trong iOS 15 để giúp người dùng tương tác nhiều với ứng dụng hơn. Ngoài ra còn có nhiều tính năng như cải tiến Wallet để mang theo bản sao kỹ thuật số dựa trên ID, trong khi Weather đang được thiết kế lại với một loạt thông tin mới và khả năng thích ứng với thời tiết hiện tại.

Cuối cùng, trên iOS 15, ứng dụng bản đồ được tích hợp chế độ xem toàn cầu và chế độ xem 3D chi tiết hơn ở nhiều thành phố. Bên cạnh đó, nó được thiết kế một cách trực quan hơn, cho phép người dùng có thể nhanh chóng tìm được hướng đi.

Bài liên quan
iOS 15 được người dùng iPhone chờ đợi
iOS 15 sẽ mang đến nhiều cập nhật đáng giá dành cho iPhone.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple trình làng hệ điều hành iOS 15