Apple thừa nhận lỗi camera iPhone 14 Pro

Thục Anh (TH) | 21/09/2022, 15:28

Apple sẽ phát hành bản cập nhật cho iOS 16 để khắc phục sự cố với camera iPhone 14 Pro nhằm sửa lỗi bị rung khi người dùng cố gắng sử dụng ứng dụng camera bên thứ ba.

Sau hàng loạt thông tin liên quan đến sự cố camera iPhone 14 Pro và 14 Pro Max khi sử dụng các ứng dụng bên thứ ba, Apple đã xác nhận lỗi và tìm cách giải quyết vấn đề, theo Apple Insider.

Chuyên gia rò rỉ thông tin Mark Gurman của Bloomberg cho biết, Apple đã xác định vấn đề ảnh hưởng đến các mẫu Pro, và sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm vào tuần tới. Apple cũng thừa nhận sự cố đã ảnh hưởng đến máy ảnh khi sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba.

1-9390.jpg
Sự cố chỉ ảnh hưởng đến ứng dụng bên thứ ba sử dụng camera và dòng iPhone 14 Pro

Theo đó, khi sử dụng một số ứng dụng của bên thứ ba, bao gồm Instagram, Snapchat và TikTok, một số người dùng phát hiện ra mô-đun máy ảnh bắt đầu rung khi quay video. Vấn đề biểu hiện ở phần cứng, với các chuyển động có thể nhìn thấy và động cơ âm thanh cảnh báo người dùng về điều gì đó không ổn với smartphone của họ.

Vì ứng dụng máy ảnh tiêu chuẩn không bị ảnh hưởng bởi sự cố này nên có vẻ như vấn đề này có thể được giải quyết bằng phần mềm hoặc ít nhất là một thay đổi sẽ ảnh hưởng đến tất cả các ứng dụng sử dụng mô-đun máy ảnh chứ không chỉ của riêng Apple.

Tuy Apple không đưa ra lời giải thích cho lỗi này, nhưng dựa vào biểu hiện của những máy gặp lỗi, nó có thể liên quan đến hệ thống ổn định hình ảnh quang học tích hợp trên iPhone 14 Pro.

Bài liên quan
Giá iPhone 14 tại Việt Nam dự kiến từ 24,99 triệu đồng
Từ những thông tin được công bố tại sự kiện Apple 2022 diễn ra vào rạng sáng 8.9, dự đoán iPhone 14 sẽ chính thức bán ra tại Việt Nam khoảng thời gian đầu tháng 10 với giá bán dự kiến từ 24,99 triệu đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple thừa nhận lỗi camera iPhone 14 Pro