Apple thử nghiệm màn hình máy tính chuyên nghiệp dùng chip A13 Bionic

Thục Anh (TH) | 26/07/2021, 16:35

Apple đang phát triển màn hình được trang bị chip Apple A13 để hiển thị độ phân giải cao mà không cần nhiều sức mạnh máy tính.

Theo AppleInsider, Pro Display XDR đánh dấu sự trở lại của Apple trên thị trường màn hình chuyên nghiệp, và giờ đây công ty muốn tiến xa hơn nữa bằng một mẫu màn hình mới sử dụng tên mã J327. Báo cáo cho biết màn hình này đang trong quá trình phát triển, tuy nhiên hãng sử dụng chip A13 Bionic vì một số lý do, trong đó nơ-ron thần kinh trong chip được sử dụng để tăng tốc các tác vụ học máy.

Apple A13 Bionic là chip được trang bị trên các mẫu iPhone 11. Việc có A13 và công nghệ Neural Engine sẽ tăng cường các tác vụ học máy của màn hình, nhằm nâng cao hiệu suất hiển thị.

pro-display-xdr-yella-8473-1627185118.jpg
Màn hình Pro Display XDR tiếp theo của Apple sẽ có chip A13 Bionic

Theo các chuyên gia, việc trang bị chip cho màn hình sẽ giúp các máy tính Mac khi kết nối với màn hình này có thể tận dụng sức mạnh xử lý đồ họa của màn hình, thay vì phải sử dụng toàn bộ tài nguyên máy tính. Khi cần xử lý các tác vụ đồ họa chuyên sâu, các hệ thống vi mạch trên cả máy tính và màn hình sẽ có thể kết hợp với nhau để nâng cao hiệu suất.

Đây không phải là báo cáo đầu tiên cho thấy Apple đang làm việc trên một màn hình mới. Vào tháng 1, có tin cho biết Apple đang làm việc với một màn hình bên ngoài giá thấp hơn, tuy nhiên báo cáo mới không đề cập đến thông tin nào về mẫu màn hình này.

Pro Display XDR hiện tại có đường chéo 32 inch với độ phân giải 6.015 x 2.284. Mọi đèn LED trong đèn nền đều được hiệu chỉnh từ nhà máy. Để quản lý ánh sáng phản chiếu, Pro Display XDR có một lớp phủ chống phản xạ, nhưng không có GPU như các tin đồn trước đó. Theo 9to5Mac, Apple vẫn chưa từ bỏ kế hoạch phát triển một màn hình như vậy. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin về kế hoạch ra mắt sản phẩm này.

Bài liên quan
Apple ra mắt pin dự phòng MagSafe cho iPhone 12
Phụ kiện mới này có tên MagSafe Battery Pack, được xem như một gói pin mở rộng cho iPhone 12, đặc biệt là iPhone 12 mini với dung lượng pin thấp.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple thử nghiệm màn hình máy tính chuyên nghiệp dùng chip A13 Bionic