Apple sẽ sản xuất xe điện Apple Car vào năm 2024

Thục Anh (TH) | 04/09/2021, 13:23

Theo thông tin từ trang Digitimes, Apple đang đặt mục tiêu sản xuất hàng loạt Apple Car vào năm 2024.

Theo một báo cáo mới từ tờ Digitimes, Apple đang đặt mục tiêu sản xuất hàng loạt xe điện Apple Car vào năm 2024, tức là chỉ còn khoảng 2 tới 3 năm để công ty có thể nghiên cứu và phát triển các giải pháp liên quan tới lĩnh vực xe điện. Digitimes cũng cho biết Apple đang đàm phán với các nhà cung ứng tại châu Á, trong đó bao gồm cả LG Electronics và SK Group.

Dự án Apple Car của Táo Khuyết mang tên "Project Titan". Hiện tại, Apple được cho là vẫn đang trong quá trình lựa chọn đối tác, với một số cái tên tiềm năng như Foxconn, Kia, Hyundai hoặc Nissan. Nguồn tin từ DigiTimes tiết lộ rằng, Apple đã đến thăm Toyota tại Nhật Bản, nhưng hiện chưa có bất cứ thỏa thuận nào giữa hai hãng.

applecar-1630651095691.jpg
Apple được cho là sẽ sản xuất hàng loạt Apple Car vào năm 2024.

Vẫn còn quá sớm để khẳng định chỉ trong một vài năm ngắn ngủi, Apple có thể nghiên cứu, phát triển cũng như tìm đối tác cung ứng giúp công ty có thể đi vào giai đoạn sản xuất hàng loạt trong năm 2024.

Rất nhiều thông tin cho biết Apple đang nghiên cứu về lĩnh vực xe điện trong năm qua. Vào tháng 12 năm ngoái, Reuters ám chỉ Apple Car có thể sẽ được sản xuất vào năm 2024 với công nghệ pin mang tính "đột phá".

Mới đây, Tim Cook cho biết ông có thể sẽ không làm lãnh đạo Apple trong 10 năm tới, nhưng chúng ta có thể chắc chắn một điều Tim Cook sẽ giới thiệu một điều "One More Thing" cuối cùng trước khi ông rời ghế lãnh đạo. Điều "One More Thing" này được dự đoán là một chiếc kính Apple Glass, hoặc cũng có thể chính là dự án Apple Car này.

Apple được cho là đang đặt mục tiêu sản xuất hàng loạt Apple Car vào năm 2024. Thông tin này hoàn toàn trùng hợp với nguồn tin rò rỉ trước đó từ Reuters.

Tuy nhiên, nguồn tin của Bloomberg lại nói rằng quá trình phát triển Apple Car vẫn còn ở giai đoạn đầu, nhanh nhất phải đến năm 2026 công ty mới có thể giới thiệu sản phẩm ra thị trường.

Bài liên quan
Apple lên kế hoạch phát triển smartwatch mới
Smartwatch thế hệ mới của Apple sẽ cải tiến về thiết kế với màn hình mỏng hơn, chip xử lý mới và nâng cấp kết nối Ultra Wide Band.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple sẽ sản xuất xe điện Apple Car vào năm 2024