Apple sẽ cho phép dùng thử kết nối vệ tinh của iPhone 14

Thục Anh (TH) | 01/10/2022, 11:19

iPhone 14 đi kèm tính năng hỗ trợ kết nối vệ tinh, nhưng chỉ có thể sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp mà không có sóng di động.

Theo BGR, tính năng SOS khẩn cấp trên iPhone 14 hoạt động dựa trên kết nối vệ tinh để mọi người liên hệ với những người trong danh sách ở khu vực không có sóng di động và Wi-Fi. Đây là tính năng hiện chỉ có mặt tại Mỹ nhưng sẽ mở rộng sang các thị trường khác trong thời gian tới.

Nhắn tin SOS vệ tinh chỉ có thể truy cập được trong một số trường hợp nhất định, tuy nhiên phiên bản hệ điều hành iOS 16.1 sẽ cho phép người dùng thử nghiệm nó trên bất kỳ mẫu iPhone 14 nào.

apple-se-ngan-cac-cuoc-goi-sos-khan-cap-gia-mao-khi-chay-demo-tren-iphone-14-voi-ios-16.1.jpg
Apple sẽ ngăn các cuộc gọi SOS khẩn cấp giả mạo khi chạy demo trên iPhone 14 với iOS 16.1

Để tránh trường hợp người dùng kích hoạt tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh dẫn đến các cuộc gọi SOS khẩn cấp giả, Apple sẽ chỉ cung cấp cho người dùng một chế độ dùng thử cho tính năng này.

Bản demo kết nối vệ tinh mới sẽ có sẵn thông qua menu SOS Khẩn cấp trong ứng dụng Cài đặt sau khi iOS 16.1 ra mắt nếu Apple giữ lại tính năng này trong bản phát hành hệ điều hành cuối cùng.

iOS 16.1 có thể sẽ ra mắt vào tháng 10 cùng với bản phát hành iPadOS 16.1 - phiên bản được phát hành thẳng cho người dùng iPad thay vì iPadOS 16 và sẽ được Apple cung cấp cùng với những chiếc iPad sắp ra mắt. Vào ngày 7.10, Apple cũng sẽ chính thức cung cấp iPhone 14 Plus đến tay người dùng.

Bài liên quan
Apple phát hành iOS 16.0.2 sửa lỗi camera iPhone 14 Pro
Mới đây, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 16.0.2 để sửa lỗi rung lắc camera là lời nhắc Allow paste (cho phép dán) liên tục xuất hiện.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple sẽ cho phép dùng thử kết nối vệ tinh của iPhone 14