Apple sắp ra mắt tay cầm chơi game

Thục Anh (TH) | 16/04/2022, 13:56

Bằng sáng chế mới cho thấy Apple đang nghiên cứu và phát triển tay cầm chơi game với ba nguyên mẫu khác nhau.

Việc chơi game trên smartphone ngày càng trở nên phổ biến. Theo Newzoo, đến năm 2023, sẽ có khoảng 3,7 tỷ người chơi game trên các thiết bị di động. Đó cũng là lý do vì sao Apple ra mắt ra mắt dịch vụ Apple Arcade.

Patently Apple đã phát hiện một hồ sơ bằng sáng chế mới của Apple về các phụ kiện chơi game có khả năng gắn với thiết bị bằng nam châm. Hồ sơ được nộp từ ngày 27/8/2021 và được Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ cũng như Văn phòng bằng sáng chế châu Âu cấp chứng nhận vào ngày 31/3/2022.

Loại phụ kiện này sẽ có kiểu dáng nhỏ gọn, dễ dàng gắn vào thiết bị điện tử và được sử dụng để cải thiện chức năng chơi game. Phụ kiện này có thể kết nối với nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng và máy tính.

149604-picture-how-to-use-ps4-1943-6785-1649841328.jpg
Tay cầm của Xbox hay Playstation cũng có thể dùng để chơi game trên iPhone và iPad.

Theo thông tin từ bản vẽ trong bằng sáng chế, Apple có vẻ đang thử nghiệm một số thiết kế khác nhau. Trong đó, một phiên bản có thiết kế giống với bộ điều khiển Joy-Con của máy chơi game Nintendo Switch.

Thiết kế thứ hai giống như Nintendo DS, trong đó iPhone sẽ là màn hình. Phần điều khiển phía dưới có một màn hình phụ bên cạnh các phím vật lý để chơi game. Màn hình phụ này cũng hỗ trợ cảm ứng và dùng để hiển thị tin nhắn, bàn phím ảo và các thông tin khác.

Trong khi đó, phiên bản thứ ba là tay cầm chơi game truyền thống, tương tự bộ điều khiển của PlayStation và Xbox.

Hiện chưa có thông tin khi nào Appe sẽ cho ra mắt bộ điều khiển chơi game của mình. Với sự phát triển nhanh của việc chơi game di động, Apple được cho là sẽ giới thiệu phụ kiện này vào cuối năm nay hoặc năm 2023.

Bài liên quan
Apple đưa chương trình tự sửa chữa Face ID đến iPhone X
Giờ đây, Apple đã cung cấp dịch vụ sửa chữa Face ID cho iPhone X mà không cần thay thế toàn bộ thiết bị.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple sắp ra mắt tay cầm chơi game