Apple ra mắt MacBook Pro 13 dùng chip ARM

Thục Anh (TH) | 12/11/2020, 16:21

MacBook Pro 13 phiên bản dùng chip Apple M1 có pin 20 tiếng khi xem phim qua ứng dụng - lớn nhất trong lịch sử máy tính MacBook.

Theo Theverge, không chỉ là một trong những máy Mac đầu tiên sử dụng bộ xử lý dựa trên ARM, Apple cũng nhấn mạnh MacBook Pro mới là một phần cốt lõi của dòng sản phẩm dành cho cả các chuyên gia sáng tạo và kỹ thuật.

Sản phẩm có màn hình 13 inch và đi kèm bộ xử lý M1 được Apple cho biết có “lõi CPU nhanh nhất thế giới, đồ họa tích hợp nhanh nhất”, đồng thời tăng hiệu suất và công suất lớn hơn so với chip Intel đã được sử dụng trước đó. Cả hai máy tính xách tay sẽ khởi chạy với macOS 11 Big Sur được Apple thiết kế để hoạt động trên phần cứng mới.

a1-4207-1605043842.jpg

MacBook Pro 13 inch với bộ xử lý M1 sẽ được bán với giá từ 1.299 USD

Với CPU 8 lõi và GPU 8 lõi mới, MacBook Pro 13 bản dùng Apple M1 có thể tạo mã trong Xcode nhanh hơn 2,8 lần so với bản dùng chip Intel, hiển thị tiêu đề phức tạp trong Final Cut Pro nhanh hơn 5,9 lần, thực hiện các tác vụ ML nhanh hơn 11 lần và phát video 8K ProRes trong DaVinci Resolve mà không bị giảm khung hình. Tuy nhiên, Apple không nói họ so sánh với MacBook Pro dùng chip Intel lõi tứ hay lõi kép - các thiết bị với sức mạnh đồ họa GPU rất khác nhau.

Không chỉ chạy các ứng dụng chuyên nghiệp như của Microsoft và Adobe, MacBook Pro với chip M1 cũng có thể tương thích với thư viện khổng lồ các ứng dụng iOS và iPadOS hiện có nhờ chip dùng chung nền tảng ARM, từ đó giúp mở rộng đáng kể các tùy chọn ứng dụng có sẵn cho người dùng khi ra mắt.

MacBook Pro 13 inch mới sử dụng bộ xử lý M1 sẽ có giá bán khởi điểm từ 1.299 USD, với đơn đặt hàng trước bắt đầu từ bây giờ trước khi giao đến tay người tiêu dùng vào tuần tới.

Bài liên quan
Apple sẽ trình làng MacBook mới tại sự kiện One More Things
Nhiều khả năng Apple sẽ chính thức ra mắt thế hệ máy tính Mac thế hệ tiếp theo, lần đầu tiên sử dụng chip ARM Apple Silicon do chính hãng thiết kế trong sự kiện 'One More Thing'.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple ra mắt MacBook Pro 13 dùng chip ARM