Apple lên kế hoạch thiết kế lại iMac đầu tiên trong gần một thập kỷ

Thảo Vân (Theo Bloomberg) | 17/01/2021, 16:20

Apple đang lên kế hoạch thiết kế lại máy tính để bàn iMac đầu tiên kể từ năm 2012. Đây là một phần của sự chuyển hướng từ bộ vi xử lý Intel sang bộ xử lý của riêng hãng.

1-1-.jpg

Các mẫu máy tính mới sẽ có đường viền đen xung quanh màn hình mỏng hơn xung quanh và loại bỏ phần “cằm” bằng kim loại khá lớn để có thiết kế tương tự như màn hình Pro Display XDR của Apple. iMac này sẽ có mặt sau phẳng, khác hẳn so với mặt sau cong của dòng máy hiện tại.

Apple đang có kế hoạch tung ra hai phiên bản J456 và J457 để thay thế cho các mẫu 21,5 inch và 27 inch hiện tại vào cuối năm nay.

Apple cũng đang phát triển một cặp máy tính để bàn Mac Pro mới. Phiên bản thứ nhất là bản cập nhật trực tiếp của Mac Pro hiện tại, sẽ tiếp tục sử dụng thiết kế tương tự như phiên bản ra mắt vào năm 2019. Apple đã thảo luận về việc tiếp tục sử dụng bộ vi xử lý Intel cho dòng máy đó thay vì chuyển sang chip của riêng mình.

2-1-.jpg

Tuy nhiên, phiên bản thứ hai sẽ sử dụng bộ vi xử lý của chính Apple và có kích thước nhỏ hơn một nửa so với Mac Pro hiện tại. Thiết kế này sẽ có vỏ ngoài chủ yếu bằng nhôm.

Là một phần trong nỗ lực hồi sinh iMac, Apple đã bắt đầu phát triển màn hình giá thấp hơn để bán cùng với Pro Display XDR. Màn hình hiện tại của Apple ra mắt vào năm 2019 và có giá 5.000 USD.

3-.jpg

Màn hình rẻ hơn sẽ hướng đến người tiêu dùng thông thường hơn là sử dụng chuyên nghiệp và sẽ không có độ sáng và tỷ lệ tương phản như những sản phẩm hàng đầu. Lần gần đây nhất Apple ra mắt màn hình dành cho người tiêu dùng có tên là Thunderbolt Display vào năm 2011 với giá 999 USD nhưng đã ngừng sản xuất vào năm 2016.

Bài liên quan
Lisa thiết lập những kỷ lục đáng nể với MV LALISA
Lisa đã chính thức debut với MV LALISA. Mặc dù được đánh giá chỉ hợp gu âm nhạc quốc tế, tuy nhiên nàng main dancer của BLACKPINK đã ghi nhận những kỷ lục mang tầm thế giới khiến người hâm mộ không khỏi tự hào.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple lên kế hoạch thiết kế lại iMac đầu tiên trong gần một thập kỷ