Apple đã bắt đầu thử nghiệm iPhone gập

Thục Anh (TH) | 18/11/2020, 11:30

Một báo cáo mới đến từ tờ Economic Daily News cho biết quá trình thử nghiệm nguyên mẫu chiếc iPhone gập lại trong tương lai của Apple hiện đã bắt đầu.

Theo Economic Daily News, iPhone gập sẽ ra mắt sớm nhất vào tháng 9/2022, nhiều khả năng cùng thời điểm với iPhone 14. Nguồn tin cho biết trọng tâm của việc thử nghiệm lần này là màn hình gập, trong đó, Apple đánh giá việc sử dụng một trong hai công nghệ OLED và micro-LED để có phương pháp lắp ráp thích hợp.

Được biết, trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt, máy tính xách tay như MacBook Pro cần được đánh giá mở và đóng từ 20.000 đến 30.000 lần. Với iPhone gập lại, Apple đã yêu cầu Foxconn đánh giá mọi thứ trong hơn 100.000 bài kiểm tra đóng mở.

folding-iphone-fold-1230-1605583296_m_460x0.jpg

Apple có thể sẽ ra mắt iPhone gập lại đầu tiên của mình vào năm 2023

Nguồn tin tiết lộ Samsung vẫn là nhà cung cấp màn hình gập chính cho smartphone mới của Apple. Những năm qua, công ty Hàn Quốc độc quyền màn hình OLED trên iPhone, nhưng năm nay có thêm LG Display tham gia. Samsung dự kiến bán cho Apple 70 triệu tấm nền OLED cho iPhone 12, trong khi LG Display phụ trách 18 triệu đơn vị.

Thiết kế tổng thể của iPhone gập lại không được mô tả trong báo cáo nhưng nguồn rò rỉ Jon Prosser trước đây đã tiết lộ rằng các nguyên mẫu ban đầu cung cấp một phong cách thiết kế giống Surface Duo từ Microsoft với màn hình riêng biệt và phần tráng mỏng cho Face ID.

Bài liên quan
Apple có thể ngừng sản xuất iPad Mini sau khi ra mắt iPhone màn hình gập
Apple được cho là sẽ ngừng sản xuất iPad mini vào năm 2022, thời điểm iPhone màn hình gập ra mắt.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple đã bắt đầu thử nghiệm iPhone gập