Apple bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế Face ID

Thục Anh (TH) | 08/02/2021, 11:04

Apple đang đối mặt với rắc rối pháp lý vì bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế liên quan đến Face ID và các tính năng camera.

Theo GizChina, đơn kiện đã được đệ trình lên tòa án Mỹ vì cho rằng Apple cố tình vi phạm 5 bằng sáng chế liên quan đến camera điện thoại di động. Cụ thể, các bằng sáng chế này liên quan đến các công nghệ có thể “hỗ trợ người dùng tương tác với smartphone”, bao gồm mở khóa thiết bị, chụp ảnh hoặc video và các chức năng khác.

Phía nguyên đơn trong vụ kiện là Gesture Technology Partners, công ty công nghệ do một Tiến sĩ có tên Timothy Pryor thành lập vào năm 2013. Theo đơn kiện, các bằng sáng chế có tên mã 8.194.924, 7.933.431, 8.878.949 và 8.553.079, liên quan đến nhiều tính năng trên iPhone như Face ID, Smart HDR, nhận dạng khuôn mặt trong ảnh, cũng như ổn định hình ảnh quang học (OIS).

iphone-11-pro-face-id-7193-1612687576.jpg

Face ID có mặt trên các mẫu iPhone X trở về sau, ngoại trừ iPhone SE 2020

Apple và Tiến sĩ Pryor đã có quan hệ đối tác trước đó. "Apple đã mua sáng chế và công nghệ từ Tiến sĩ Pryor trong quá khứ, gồm cả danh mục sáng chế về 'cảm ứng đa điểm' vào năm 2010", hồ sơ có đoạn.

Đơn khiếu nại nói rằng Pryor đã liên hệ với Apple về các vấn đề cấp phép bằng sáng chế dựa trên máy ảnh. Apple đã phản hồi Pryor nhưng không thực hiện bất kỳ biện pháp nào để tránh vi phạm. Do đó, vụ kiện cáo buộc Apple đã trực tiếp và cố ý vi phạm các bằng sáng chế này.

Vụ kiện yêu cầu bồi thẩm đoàn ra phán quyết Apple đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Ngoài ra, nội dung kiện cũng tìm cách bồi thường cho tất cả tổn thất và chi phí phát sinh do hành vi vi phạm bị cáo buộc, tiền lãi bồi thường và phí luật sư cũng như các chi phí pháp lý khác.

Bài liên quan
Google Drive sử dụng Face ID và Touch ID để xác minh người truy cập
Bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Google Drive sẽ cung cấp quyền riêng tư tốt hơn cho người dùng các thiết bị của Apple, cho phép họ sử dụng sinh trắc học để bảo mật ứng dụng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế Face ID