Anh thành lập đội xử lý thông tin về dịch coronavirus

Trâm Anh (theo Reuters) | 09/03/2020, 13:06

Chính phủ Anh hôm nay cho biết đã thành lập một đội xử lý các trường hợp can thiệp và đưa thông tin sai lệch xung quanh sự lây lan của coronavirus.

Anh thành lập đội xử lý thông tin về dịch coronavirus

Bộ trưởng Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Kỹ thuật số Oliver Dowden.

Cho đến nay, Anh đã xác nhận được 273 trường hợp nhiễm virus và ba trường hợp tử vong. Thủ tướng Boris Johnson hôm nay cũng chủ trì một cuộc họp của Ủy ban khẩn cấp của chính phủ để thảo luận về các biện pháp có thể nhằm cố gắng ngăn chặn sự lây lan của virus.

Chính phủ cho biết đội xử lý thông tin sẽ cố gắng xác định mức độ và tác động của việc đưa các thông tin sai nhằm mục đích lừa dối người dân, gây tổn hại hoặc vì lợi ích chính trị, cá nhân hoặc tài chính.

Sau đó, đội này sẽ có phản hồi thông tin sai lệch khi cần thiết.

Bộ trưởng Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Kỹ thuật số Oliver Dowden cho biết, bảo vệ đất nước khỏi thông tin sai lệch và sự can thiệp của kỹ thuật số là ưu tiên hàng đầu.

Công việc này - bao gồm sự kết hợp thường xuyên với các công ty truyền thông xã hội - được tổ chức để theo dõi sự can thiệp và hạn chế sự lây lan của thông tin giả mạo và sẵn sàng hành động nếu cần thiết.

Bài liên quan
Tin vắn thế giới ngày 15/5: Giới khoa học Thụy Sĩ tìm ra "gót chân Achilles" của virus SARS-CoV-2
Tất cả thành viên đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ đã được tiêm ngừa COVID-19; Giới khoa học Thụy Sĩ phát hiện điểm yếu quan trọng của virus SARS-CoV-2; Bí ẩn căn bệnh rối loạn não ở Canada, ủ bệnh tới 2 năm… là tin tức thế giới đáng chú ý.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Anh thành lập đội xử lý thông tin về dịch coronavirus