Anh rể đâm chết em họ vì bị chửi mắng

Nhật Linh | 21/10/2020, 15:32

TAND tỉnh An Giang vừa đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hoàng Thành Vinh (tức Tèo, sinh năm 1974, ấp Phú Bình, xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 20h30 phút ngày 29/04/2020, Hồ Phát Tài (sinh năm 1981, ngụ xã Tân Thạnh, thị xã Tân Châu) điều khiển xe môtô từ nhà em ruột ở ấp 2, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu đến nhà vợ chồng Hoàng Thành Vinh (sinh năm 1974) và Trần Thị Phúc (sinh năm 1984, ngụ ấp Phú Bình, xã Phú Lộc, TX. Tân Châu, chị họ của Tài) để tìm Hồ Thị Tuyết An (sinh năm 1986, em ruột Tài).

Đến nơi, Phúc cho biết An không có ở đây nhưng Tài không đi mà đứng trước cửa nhà chửi tục. Nghe tiếng Tài chửi, Vinh từ trong nhà đi ra nói An không có trong nhà và kêu Tài về nhà ngủ.

Tuy nhiên, Tài vẫn cố chấp không nghe mà tiếp tục chửi thề và nhắc lại chuyện Vinh có mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ba Tài đến giờ chưa trả lại nên hai bên phát sinh cự cãi. Lúc này, Tài tháo mũ bảo hiểm đang đội trên đầu ra đánh trúng 1 cái vào vùng má trái Vinh, nhưng không gây thương tích.

Bực tức khi bị Tài chửi, đánh nên Vinh vào nhà mở tủ lấy cây xôm gạo bằng kim loại dài 34,5cm cầm trên tay chạy ngược ra ngoài đường nơi Tài đang đứng. Thấy Vinh có cầm hung khí, Tài liền lùi dần phía sau để tránh nhưng Vinh vẫn lao đến nên cả hai xông vào đánh nhau.

Trong lúc xô xát đánh nhau, Vinh cầm cây xôm gạo đâm 1 nhát trúng vào vùng lưng phải của Tài thì được Phúc, Trần Thị Mỹ Linh (sinh năm 1987, em ruột Phúc) và Trần Văn Hải (sinh năm 1978, hàng xóm) đến can ngăn. Phúc giật lấy cây xôm gạo trên tay Vinh ném bỏ xuống mương nước sau nhà.

Anh rể đâm chết em họ vì bị chửi mắng

Bị cáo Hoàng Thành Vinh

Bị mất hung khí, Vinh tiếp tục chạy vào nhà lấy thêm cây dao nhưng khi ra đến cửa thì bị Hải xô ngược vào nhà và đóng cửa lại không cho ra ngoài. Lúc này, Vinh đi cửa sau, ra ngoài đến quán nước gần đó ngồi. Riêng Tài, sau khi bị đâm trúng bỏ chạy được khoảng 50m thì té ngã xuống đường.

Cùng lúc này, Hải đi đến thấy vậy liền vào nhà lấy xe môtô cùng Linh đưa Tài đến Trung tâm Y tế xã Vĩnh Hòa cấp cứu nhưng không kịp.

Nghe tin Tài tử vong, Vinh đến Công an xã Phú Lộc đầu thú, khai nhận toàn bộ sự việc. Căn cứ kết quả giám định pháp y, nguyên nhân Tài tử vong do sốc mất máu cấp vì vết thương gây thủng phổi phải.

Ngày 06/05/2020, Vinh bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh khởi tố, điều tra và ra lệnh tạm giam. Trong quá trình điều tra, cũng như tại phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai, lời khai của bị cáo Vinh hoàn toàn phù hợp với lời khai của đại diện hợp pháp bị hại, những người làm chứng, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và kết quả khám nghiệm hiện trường, kết luận giám định cùng các vật chứng thu giữ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX  tuyên phạt bị cáo Vinh 17 năm tù về tội “Giết người”, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 96 triệu đồng. 

Bài liên quan
Lời khai ban đầu của nghi phạm vụ thi thể không nguyên vẹn
Nghi phạm khai nhận là hàng xóm với nạn nhân, do có mâu thuẫn nên đã dùng dao sát hại.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Anh rể đâm chết em họ vì bị chửi mắng